Mẹo chống thấm nhà vệ sinh từ chuyên gia

Thứ tư - 28/07/2021 09:50
Nếu không có biện pháp chống thấm nhà vệ sinh phù hợp sẽ xuất hiện tình trạng thấm dột ảnh hưởng đến cuộc sống các thành viên trong gia đình. Tìm hiểu ngay mẹo chống thấm nhà vệ sinh từ chuyên gia.

Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những việc tối quan trọng bạn nhất thiết phải làm đúng cách khi cải tạo.

Phần lớn các vấn đề bảo hành và phải gọi lại sửa nhà vệ sinh liên tục xảy ra trong hầu hết các nhà vệ sinh là do lỗi chống thấm. Dưới đây là một số mẹo hàng đầu của tôi để giúp bạn tránh điều này.

Mẹo chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh: Những điều bạn cần biết

1.  Xem xét các góc cạnh, mối nối và nơi tiếp xúc các vật dụng

Một lưu ý lớn khi đề cập đến việc chống thấm nhà vệ sinh cần nằm xung quanh vị trí của các góc hoặc phần nhô lên trên đế vòi hoa sen và cả ở cửa ra vào.

2.  Thuê chuyên gia chống thấm nhà vệ sinh

Có rất nhiều sản phẩm chống thấm trên thị trường, nhưng nhìn chung chúng sẽ là vật liệu gốc polyurethane hoặc acrylic.

Điều quan trọng là sản phẩm phù hợp được sử dụng cho từng nhà vệ sinh riêng biệt. Đây là lúc mà việc thuê một nhà thầu chống thấm chuyên nghiệp thực sự có ích. Vì vậy, nếu nghi ngờ, hãy hỏi người quen dịch vụ chống thấm nào thực sự chuyên nghiệp.

Trong nhiều trường hợp thợ lát sẽ lắp màng chống thấm. Điều này là ổn nếu họ đã được đào tạo đủ kỹ năng để chống thấm cho sàn nhà vệ sinh.

3. Chọn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh phù hợp

Một điều quan trọng cần lưu ý với chống thấm nhà vệ sinh là đôi khi có những phương pháp lắp đặt khác nhau tùy thuộc vào không gian hiện tại của bạn được thi công.

Ví dụ, đôi khi màng chống thấm sẽ đi trực tiếp trên mặt sàn thẳng (tấm bê tông hoặc tấm xi măng) và có lớp cát và gạch xi măng được đặt lên trên.

Một số phương pháp cũng có thể bao gồm một lớp màng phủ trên nền cát và xi măng để bảo vệ thêm.

Dù bằng cách nào thì nó cũng chỉ được thực hiện một cách chính xác Vì vậy, tôi khuyên bạn nên thận trọng quá mức trong giai đoạn này. Và nếu nó có nghĩa là phải trả nhiều tiền hơn cho các biện pháp phòng ngừa bổ sung khi lắp đặt chống thấm nhà vệ sinh thì nó rất đáng giá.

Chống thấm nhà vệ sinh membrane

4. Đảm bảo bề mặt sàn bằng phẳng

Một mẹo chính khi nói đến chống thấm cho sàn nhà của bạn là đảm bảo rằng lớp nền của sàn nhà của bạn bằng phẳng. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem tất cả các mặt bích (định nghĩa thuật ngữ)  của hệ thống ống nước được lắp chìm vào sàn nhà để chúng nằm bằng phẳng. 

Bằng cách này, nếu bất kỳ nước nào lọt qua cát và lớp vữa xi măng của bạn (chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề này trong giai đoạn lát gạch), nó sẽ đi đến màng lọc và sau đó đi vào sàn nhà của bạn mà không có vật cản.

Nếu bạn có sàn nhà vệ sinh hiện tại chủ yếu là không bằng phẳng, thì tôi khuyên bạn nên lắp đặt một lớp màng phủ trên nền cát và xi măng. Khi đó, nước sẽ không bị kẹt dưới gầm giường ở những khu vực không bằng phẳng trên sàn nhà của bạn.

Một lần nữa, thật khó để giải thích từng chi tiết nhỏ khi nói đến chống thấm nhà vệ sinh. Nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên thuê một chuyên gia đi kèm với tài liệu tham khảo tốt vì đây là một phần rất quan trọng của bất kỳ công việc cải tạo nhà vệ sinh nào.

Thợ chống thấm có thể khó báo giá về việc cải tạo của bạn cho đến khi họ nhìn thấy tình trạng sàn nhà của bạn sau khi tiến hành phá dỡ. Vì vậy, bạn có thể phải yêu cầu họ kiểm tra ngay sau khi việc phá dỡ của bạn hoàn thành để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trên đường đua.

Tác giả bài viết: Châu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

--
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây