Biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh đơn giản mà hiệu quả nhất

Thứ sáu - 22/05/2020 04:32
Biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh của Công ty Dịch Vụ Chống Thấm 24H nếu các bạn cần nhận báo giá thi công chống thấm nhà vệ sinh thì hãy gọi đến 0909 899 247

Nhà vệ sinh tuy chiếm diện tích rất nhỏ trong một ngôi nhà, một căn hộ, biệt thự… Nhưng nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống sinh hoạt của chúng ta. Tuy chiếm vị trí nhỏ là vậy nhưng vị trí này thường xuyên sử dụng do đó việc việc thi công chống thấm nhà vệ sin không được chú trọng ngay từ ban đầu sẽ gây ra các hiện tượng như thấm dột, ẩm móc, vừa làm mất mỉ quan vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy chúng tôi cung cấp biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh vừa đơn giản và vừa hiệu quả nhất, tiết kiệm thời gian thi công cho khách hàng.

Do đặc thù có nhiều thiết bị đường ống dẫn xuyên tường nên nhà vệ sinh dễ dàng chịu tác động dẫn đến thấm dột. Để tiết kiệm chi phí và đơn giản nhất thì phải có biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh ngay từ ban đầu, lên kế hoạch thi công chống thấm một cách chi tiết và tỉ mỉ. Đặc biệt đối với những ngôi nhà cao tầng, chung cư với đặc điểm xếp chống lên nhau, nhà vệ sinh tầng trên là trần nhà bên dưới. Ai thực sự bị rơi vào tình trạng thấm dột như thế này thì mới hiểu được tầm quan trọng của việc chống thấm là như thế nào.


Tầm quan trọng của việc thi công chống thấm nhà vệ sinh

Quét vữa chống thấm cho nhà vệ sinh
Nhu cầu chống thấm nhà vệ sinh ngày càng phổ biến và rộng rãi trở thành mối lo của nhiều hộ gia đình

-    Nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của việc thi công chống thấm nhà vệ sinh sẽ phải tự chịu lấy hậu quả bằng chính chất lượng cuộc sống của chính bản thân họ. Nên nhớ thi công chống thấm nhà vệ sinh là việc rất quan trọng để bảo vệ tuổi thọ, và thẩm mỹ cho công trình của bạn.
-    Đặc trưng của nhà vệ sinh là môi trường có độ ẩm cao, thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất nếu không có biện pháp chống thấm dột thì trong quá trình xử dụng nhà vệ sinh sẽ dễ dàng bị thấm dột, nấm mốc và rạn nứt. Về sau sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khó có thể lường trước như nước len lỏi vào các đường dây điện đi bên trong tường, phá vỡ kết cấu và làm giảm tuổi thọ của công trình.
-    Để khắc phục tình trạng này bạn phải bỏ ra một khoản tiền không thời nhỏ cùng với cả tấn thời gian để tháo dỡ các thiết bị bồn cầu, hộp kỹ thuật, bồn tấm bồn rửa, đục nền, đục tường vì chống thấm nhà vệ sinh muốn đạt hiệu quả tốt nhất phải được thực hiện chống thấm từ bên trong tường. Nếu đã xây dựng một thời và muốn tiến hành thi công chống thấm thì như đã nói là sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.
-    Do đó ngay từ ban đầu đừng ngần ngại gì mà hãy chi một khoản tiền nhỏ thi công chống thấm để không phải chi những khoản tiền lớn về sau này mà còn lại hết sức phiền phức và mất thời gian


Biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò 3-4 mm 

Màng bitum 3mm
Màng bitum 3mm
1.    Ưu diểm
-    Thi công nhanh
-    Giá rẻ, dễ dàng thi công phù hợp điều kiện của nhiều gia đình
2.    Nguyên lý chống thấm nhà vệ sinh
Nguyên lý chống thấm của biện pháp chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò này thi rất đơn giản. Vệ sinh làm sạch bề mặt sàn rồi quét lớp màng primer gốc bitum lên và khò trực tiếp để nhựa bitum thấm đều lên mặt sàn rồi lăn màng chống thấm. Cuối cùng là trát lớp xi măng cát lên

 
Thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng
Cách thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng đơn giản mà hiệu quả

3. Các bước thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng

Bước 1:  Chuẩn bị bề mặt
+ Bề mặt thi công phải bằng phẳng không có chỗ gồ ghề và chỗ lõm tốt nhất thì nên phủ một lớp xi măng.
+ Nơi chân tường nhà vệ sinh nên tạo vữa gốc 450 
+ Bề mặt trước khi dán phải dọn sạch cát, đất, đá … và quét gốc bitume và để khô

Bước 2: Quét lớp sơn lót
+ Trước khi dán tấm màng dùng bitum gốc nước hoặc gốc dung môi
+ Dùng sơn bitum gốc dung môi cho bề mặt khô rác
+ Dùng sơn bitum gốc nước cho bề mặt hơi ẩm

Thi công khò màng chống thấm index 3mm mặt trơn 
Thi cống chống thấm nhà vệ sinh bằng màng khò nóng


-    Tấm trải được dán phủ bằng cách sử dụng đèn khò gas hơ chảy bề mặt dưới của tấm trải để dán lên mặt sàn đã phủ lớp sơn gốc bitum; khi thi công cần chuẩn bị các công cụ như đèn khò , dao, bay, thanh dằn ép… căn cứ vào cấu trúc của công trình mà thực hiện trình tự thi công hợp lý.
-    Khi thi công cần phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật để phát huy tác dụng của vật liệu 
-    Khi dán, mặt có màng polythylene (phía có chữ nằm dưới).
-    Trải màng chống thấm ra để định vị sau đó cuốn lại theo hướng thích hợp để dán bằng màng khò 
-    Sử dụng đèn khò (dùng gas) hơ nóng chảy bề mặt đến khi không có thấy những ô ca rô nữa la được
-    Nên dán chân thường tối thiểu 10cm so với mặt sàn dự kiến.
-    Bề rộng chổ chống các mối nối phải từ 100 đến 150mm
-    Lưu ý không để xuất hiện tình trạng bọng khí, dùng thanh dằn ép để xử lý
-    Trong trường hợp ARGO MINERAL, nên cạo sạch lớp đá khoáng nơi chống mối nối của tấm dưới mới lớp trên lên.

Bước 4: sau khi thi công tiến hành tráng một lớp xi măng để bảo vệ lớp màng chống thấm

Bước 5: lót gạch cho bề mặt sàn


Biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng hóa chất

Sau đây chung tôi sẽ hướng dẫn các bạn thi công chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm Water Seal DPC

Water Seal DPC là dung dịch chống thấm dạng thẩm thấu vào vật liệu. Vật liệu thấm sâu vào vữa hay bê tông tạo phản ứng Silic phát triển Gel để lấp kín những lỗ li ti, mao dẫn và hàn gắn đường nứt tới 0,3 mm giúp bê tông hay vữa xây đặc chắc, kéo dài độ bền và giảm tính thấm nước và nhiều lợi ích khác cho bê tông hay tường xây. 
Ưu điểm: 
+ Rất dễ làm, chỉ cần trộn vào vữa trát, phun, quét hoặc lăn lên bề mặt rất tiết kiệm thời gian so với các công nghệ khác, đây là công nghệ chống thấm thẩm thấu rất tiên tiến trên thế giới, được áp dụng rất phổ biến tại nước ngoài.
+ Tác dụng Water Seal DPC là chống thấm và tăng độ đặc chắc bề mặt vật liệu
+ Với cơ chế thẩu thấu sâu bên trong vật liệu nên lớp chống thấm không bị mòn đi, không bị bóc ra, bị rửa sạch hay rách vỡ. Đây là đặc điểm giúp sản phẩm rất bền, tồn tại vĩnh cửu trong vật liệu.
+ Không phải là một màng chống thấm chỉ tồn tại được vài năm, Water Seal DPC là vật liệu ăn sâu bên trong vật liệu nên kéo dài tuổi thọ vật liệu, tác dụng chống thấm vĩnh viễn.
+ Áp dụng cho cả nền bê tông cũ và mới, tường cũ và tường mới.
+ Water Seal DPC thẩm thấu sâu nên không giống như các vật liệu hoá chất quét tạo màng hay màng dán khò nóng bitum hay các lớp phủ bề mặt bị rách nát, bị mục theo thời gian. Water Seal DPC tồn tại vĩnh viễn trong bê tông, vữa trát, các vật liệu gốc xi măng. 


Hướng dẫn thi công chống thấm nhà vệ sinh với Water Seal DPC

 
WATER SEAL DPC
WATER SEAL DPC

1.    Chuẩn bị nguyên vật liệu
Water Seal DPC
Vữa chống thấm gốc xi măng
Vật liệu dụng cụ khác, nhân công thích hợp
2.    Quy trình xử lý bề mặt bằng 

Bước 1: chuẩn bị bề mặt thi công
-    Loại sạch bỏ mọi bụi bẩn tạp chất trên bề mặt. Đánh và thổi sạch bụi, đục bỏ các khuyết tất lòi lõm
-    Bề mặt phải bằng phẳng cứng, sạch, phủ một lớp mi măng tại các điểm bị rỗ
-    Đối với các vết nứt phải được trám lại bằng vữa sửa chữa có phụ gia 
Làm phẳng bề mặt nhà vệ sinh
Làm phẳng bề mặt nhà vệ sinh 

Bước 2: Chống thấm cổ ống thoát nước sàn: sử dụng máy mục đục cổ ống cách ống 2 – 3 cm, đục tỉa nhẹ theo hình chữ V, thổi sạch bụi bẩn và vệ sinh sạch sẽ cổ ống. Sau đó dùng xốp hoặc giấy chèn bên dưới cổ ống để đổ vữa không bị chảy. Sau khi chèn kín cổ ống, chúng ta trộn vữa Grout và tiến hành đổ vữa vào cổ ống thoát sàn đã được chèn kín, đổ vữa sao cho cách bề mặt sàn bê tông chừng 2 – 3 cm thì dừng lại. Sau khi vữa Grout khô tiếp tục trám cổ ống bằng keo trám Sikaflex constructions.

Bước 3: Trộn hồ dầu Sika Latex với xi măng và tiến hành quét lớp hồ dầu lên bề mặt sàn và phần chân tường sau đó dải lưới Fiber Glass lên trên. Sau 2 giờ tiếp tục trộn Sika Latex với vữa hồ dầu xi măng hơi sệt rồi cán lên bề mặt đã dải lưới.
Bước 4: Sau 10 – 12 giờ tiến hành lắc đều rồi phun dung dịch chống thấm Water Seal lên bề mặt sàn bê tông sàn và tường nhà vệ sinh, từ chân tường lên khoảng 40 – 50 cm. Sau 2 – 3 giờ tiếp tục phun lớp thứ 2. Với định mức 1lit/ 5m2.

 
Quét chống thấm nhà vệ sinh


Bước 5: Sau khi phun Water Seal 4 -5 giờ, tiếp tục trộn đều và quét 02 lớp Master Seal 540 lên trên toàn bộ bề mặt sàn bê tông, chân tường, hộp kỹ thurật đã được dải lưới. Quét sao cho lớp sau vuông góc với lớp trước. Đợt lớp màng chống thấm Master Seal 540 khô (từ 10 – 12 giờ) thì tiến hành trộn vữa latex với xi măng hồ dầu quét lên bề mặt trên cùng để bảo vệ lớp chống thấm. 

Bước 6: Sau 12 giờ thi công chống thấm hòa thành tiến hành phun ngâm thử nước trong vòng 24h rồi tiến hành nghiệm thu
Trên đây là 2 biện pháp chống thấm nhà vệ sinh mà chúng tôi đề xuất cho bạn. Nếu cần được tư vấn rõ hơn hãy gọi 0909.899.247. Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi. Chúng tôi nhận báo giá nhà vệ sinh nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí
Xem: Chống thấm nhà vệ sinh chung cư

Hot Line: 0909 899 247 - 0906 889 247

Địa chỉ VP: 11/22 XVNT P17 Q Bình Thạnh Hồ Chí Minh.
Trụ sở: 20/76 Nguyễn Thiện Thuật P24 Quận Bình Thạnh HCM.

Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách.

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

--
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây