Quy trình chống thấm hồ cá Koi bằng Sika

Chủ nhật - 23/05/2021 04:58
Chống thấm hồ cá Koi bằng Sika là một trong những phương pháp áp dụng phổ biến nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm vượt trội. Tìm hiểu ngay cách thức chống thấm hồ cá hiệu quả ở bài viết này nhé!
Chống thấm hồ cá Koi | Dịch Vụ Chống Thấm 24H


Một hồ cá Koi có giá trị thẩm mỹ cao, sạch sẽ và thân thiện và hài hòa với không gian cần thiết kế chuẩn, thi công đúng kỹ thuật và được chống thấm tốt. Tham khảo bài viết này để biết cách chống thấm hồ cá Koi bằng Sika đơn giản, hiệu quả cao.

Thông thường, người ta sẽ xây dựng bể xi măng để nuôi cá Koi. Hồ cá Koi đạt chuẩn có độ sâu 2m dạng bậc thang, dung tích khoảng vài chục mét khối nước, cao khoảng 40cm. Đáy bể cần được đổ bê tông và thành bể trát xi măng.

Chống thấm hồ cá Koi bằng sika | Dịch Vụ Chống Thấm 24H

Quy trình chống thấm hồ cá Koi bằng Sika chống thấm bê tông

Chống thấm hồ cá Koi bằng phương pháp chống thấm kết cấu bê tông mới

Đây là phương pháp chống thấm sử dụng Sikament 2000 AT hoặc Sikament R4 - một loại phụ gia hóa dẻo có tác dụng làm chậm thời gian đông kết của bê tông, đồng thời giảm nước hiệu quả.

Định mức sử dụng tiêu chuẩn là 100kg xi măng kết hợp với 0.8 lít - 1 lít Sika, trộn với 0,4 lít phụ gia chống thấm Plastocrete N. Sử dụng hỗn hợp này để tạo khả năng chống thấm từ trong kết cấu bê tông.

Trát vữa chống thấm

Loại vữa chống thấm được các chuyên gia trong ngành xây dựng tin dùng hàng đầu là Sika Latex, bởi nó có tác dụng chống thấm và độ đàn hồi cao, có khả năng kháng hóa chất và không độc hại.

Trộn vữa xi măng chống thấm theo tỷ lệ 1:3:1:3. Tức là 1 phần xi măng, 3 phần cát, 1 lít Sika Latex và 3 lít nước. Chú ý trộn sao cho mức độ dẻo sệt chuẩn đảm bảo hiệu quả chống thấm.

Dùng vữa đã trộn để trát lên thành bể, láng mặt đáy bể. Trát với lượng vừa đủ, không quá dày, cũng không thể quá mỏng. Láng đều, mịn.
 

Trát vữa sika chống thấm hồ cá koi | Dịch Vụ Chống Thấm 24H

Xử lý chống thấm cho các khe nối thi công

Làm sạch mặt bê tông (bao gồm bụi bẩn, tàn dư vật liệu) và xử lý các rỗ tổ ong, nước đọng trước khi tiến hành chống thấm.

Sử dụng băng cản nước Sika Waterbar (màu vàng, dạng chữ V) kết hợp tấm PVC chống thấm đàn hồi để chắn nước bề mặt. Phía trong thiết kế chuyên dụng để trám khe nối thi công.

Sử dụng Sika Hydrotite loại CJ như vật liệu cản nước vì nó sẽ trương nở khi gặp nước.

Dán Sika Hydrotite CJ lên bề mặt bê tông bằng Sika swell S. Tỷ lệ định mức tiêu chuẩn là: mỗi m dài Sika Hydrotite CJ tương ứng 30ml đến 50ml Sika swell S.

Để tạo bề mặt nhám cho khe nối thi công, có thể sử dụng Rugasol C - một loại phụ gia ức chế ninh kết bề mặt.

Quy trình chống thấm hồ cá Koi bằng Sika chống thấm cổ ống xuyên bê tông

Đường ống xuyên qua kết cấu bê tông mới và những phần nhô ra của hồ cá có thể sử dụng Sikaswell S2 để trám và chống thấm. Lượng Sikaswell S2 phụ thuộc vào kích thước cốt liệu cũng như độ dày bê tông.

Quy trình thi công chống thấm hồ cá Koi - thi công SikaSwell S cho ống gồm các bước sau:

  • Cắt đầu ống bơm SikaSwell S theo tiết diện tam giác có kích thước đều (15mm x 15mm x 15mm).
  • Tiến hành thi công sản phẩm bên ngoài bề mặt ống. Lưu ý thi công liên tục, không ngắt quãng.
  • Tại điểm G (điểm giao nhau/ gặp nhau), tiến hành thi công SikaSwell S chồng lên nhau. Độ dày tối thiểu là 30mm.
  • Đợi cho SikaSwell S khô (ít nhất sau 4 giờ đồng hồ), đổ Sika Grout 214-11 lên bề mặt đã thi công SikaSwell S. Độ dày tối thiểu của lớp Sika Grout 214-11 là 5cm mỗi bên.
Chống thấm cổ ống xuyên sàn cho hồ cá koi | Dịch Vụ Chống Thấm 24H

Quy trình chống thấm hồ cá Koi bằng Sika chống thấm đáy và thành bể

Chống thấm thành bể và đáy bể bằng 2 lớp vữa Sikatop 109 Vn với mức đàn hồi định mức là 1,5 – 2 Kg/1 m2.

Các bước thực hiện như sau:

  • Vệ sinh sạch bề mặt thành và đáy bể. Để thành và đáy bể hơi ẩm, không quá khô nhưng cũng không được đọng nước.
  • Dùng lu lăn sơn hoặc chổi quét sơn phủ một lớp Sikatop 109 Vn lên thành và đáy bể.
  • Đợi lớp sơn đầu tiên khô (thời gian khô thông thường là trên 4 tiếng đồng hồ), tiến hành sơn lớp thứ hai. Với bề mặt tường thoáng và rộng rãi, có thể thi công bằng thiết bị phun sương bả tường thay vì sơn thủ công để tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Vị trí tiếp giáp giữa sàn với tường, nơi có vết nứt… nên được làm nhám trước khi thi công chống thấm bằng Sikatop 109 Vn để tăng độ bám dính.
  • Thi công lớp sơn xong, bảo dưỡng bề mặt chống thấm bình thường. Không để mưa gió, ánh sáng gay gắt từ mặt trời tác động lên lớp chống thấm.
Chống thấm hồ cá Koi bằng sika | Dịch Vụ Chống Thấm 24H

Sơn đen hồ cá Koi với Sika để hồ cá nổi bật hơn

Khi đã thi công chống thấm xong, bạn có thể sơn đen hồ cá Koi bằng Sika membrane hoặc Shell Flintkote No3 của Thái Lan. Việc làm này có tác dụng làm cá Koi trong hồ nổi bật hơn, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Chỉ cần sơn 2 lớp mỏng ở đáy bể và thành bể. Mỗi lớp sơn cách nhau 5 tiếng đồng hồ.

Sika membrane hoặc Shell Flintkote No3 thân thiện với môi trường và an toàn cho cá Koi. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Sơn chống thấm hồ cá Koi với sika | Dịch Vụ Chống Thấm 24H

Bài viết đã cung cấp cụ thể thông tin về các phương pháp chống thấm hồ cá Koi bằng Sika. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể quy trình chống thấm chi tiết và đơn giản. Áp dụng ngay để sở hữu ngay hồ cá Koi ngoài trời đạt chuẩn chống thấm lâu dài và sạch sẽ, thân thiện với mọi không gian. Chúc các bạn thi công thành công.

Tác giả bài viết: Châu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

--
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây