Chống thấm tường nhà

Chống thấm tường nhà là một trong những bước quan trọng trong việc bảo vệ công trình, nâng cao tính thẩm mỹ. Chống thấm giúp ngôi nhà luôn bền vững trước các tác động của thời tiết.

Vậy chống thấm tường nhà như thế nào là đúng cách? Có các phương pháp chống thấm tường nào? Và giá chống thấm tường bao nhiêu?

Dưới đây là tổng hợp những phương pháp đảm bảo hiệu quả triệt để!

Nội dung chính

1. Nguyên nhân gây thấm tường nhà

2. Phương pháp chống thấm tường nhà chuyên nghiệp hiệu quả triệt để

3. Báo giá chống thấm tường nhà mới nhất 2024

4. Công Ty chống thấm tường chuyên nghiệp


1. Nguyên nhân gây thấm tường nhà

Trước khi chống thấm tường nhà, chúng ta phải hiểu được nguyên nhân tường nhà bị thấm. Từ đó mới có cách xử lý hiệu quả.

Dưới đây là một trong những nguyên nhân phổ biến:

 • Do thời tiết: Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với lượng mưa lớn và tập trung vào mùa hè. Nước mưa có thể thấm qua tường nhà theo các vết nứt, khe hở hoặc mao mạch rỗng của tường.
 • Kết cấu bị ảnh hưởng: Nếu nền đất nhà bạn yếu, dễ sụt lún, hình thành các vết nứt tường từ đó nước có thể thấm qua tường theo các vết nứt này.
 • Sai sót trong thi công: Nếu trong quá trình xây dựng, nhà thầu sử dụng vật liệu không đúng quy chuẩn hoặc thi công không đúng kỹ thuật thì cũng có thể khiến tường nhà bị thấm.
 • Sau thời gian dài sử dụng: Tường nhà xuống cấp, xuất hiện các vết nứt, bong tróc. Tạo điều kiện cho nước và hơi ẩm dễ dàng thấm vào bên trong hơn.
Những vị trí tường nhà dễ dàng bị thấm dột

Những vị trí dễ dàng bị thấm dột

Nếu ngôi nhà của bạn đang mắc phải một trong các trường hợp trên đây thì bạn cần nhanh chóng thực hiện công tác xử lý chống thấm tường ngay từ bây giờ.

2. Phương pháp chống thấm tường nhà chuyên nghiệp hiệu quả triệt để

2.1. Chống thấm tường nhà mới xây

Chống thấm tường nhà mới xây là một trong những việc quan trọng cần được thực hiện ngay từ đầu để đảm bảo chất lượng công trình, tránh tình trạng thấm dột gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tuổi thọ của ngôi nhà.

Trong xây dựng, chống thấm là vấn đề phổ biến và khó giải quyết. Hiện tượng thấm dột thường không xuất hiện ngay từ đầu, mà sau một thời gian sử dụng nhà. Khi phát hiện, vết thấm thường đã lan ra diện tích lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc nhà.

Lúc này chống thấm tường sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn. Do đó, bạn nên xử lý từ giai đoạn xây dựng nhà.

Cách chống thấm tường nhà từ bên trong:

Vì nhà mới xây nên việc chống thấm trong nhà sẽ đơn giản, dễ dàng hơn. Bởi vì tường mới ít có dấu hiệu bị thấm, đồng thời chưa xuất hiện các vết loang lổ hoặc bong tróc sơn.

Bước 1: Chuẩn bị bột trét tường, sơn lót, sơn chống thấm… và một số dụng cụ chuyên dụng.

Bước 2: Dùng bột trét tường để phủ kín bề mặt vị trí cần chống thấm. Tiếp theo làm phẳng và láng bề mặt tường.

Bước 3: Phủ lớp sơn lót rồi đến lớp sơn chống thấm tường trong nhà và đợi sơn khô lại.

Chống thấm tường nhà từ bên trong

Chống thấm tường nhà từ bên trong

Chống thấm tường mới xây từ bên ngoài:

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu như, xi măng, cát,…để trộn vữa chống thấm. Ngoài ra, bạn có có thể quét phủ chất chống thấm tường hoặc sơn chống thấm phù hợp lên bề mặt bê tông ở phía ngoài để ngăn chặn nước khỏi thấm vào bên trong.

Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết: Chống thấm tường ngoài

Chống thấm tường nhà từ bên ngoài

Chống thấm tường nhà từ bên ngoài

2.2. Chống thấm tường nhà cũ

Sau một thời gian dài xây dựng, tường nhà nếu không được chống thấm tốt sẽ gây ra hiện tượng nứt, nấm mốc phát triển. Như vậy tường sẽ vừa không an toàn lại vừa mất mỹ quan, làm giảm giá trị thẩm mỹ của căn nhà đi rất nhiều.

Đối với những bức tường nhà cũ, bạn có thể xử lý chống thấm nhà theo các bước sau:

Bước 1: Cạo sạch lớp sơn bị bong tróc. Rồi vệ sinh những chỗ bị thấm, loại bỏ bụi bẩn, tạp chất.

Bước 2: Tìm những kẽ hở, vết nứt bị co giãn do vật liệu xây dựng lâu ngày.

Bước 3: Trám những vết hở này lại bằng keo chống thấm chuyên dụng đàn hồi, hồ vữa với tường nội thất. Sử dụng bột chuyên trét tường dành cho tường ngoại thất.

Bước 4: Phủ một đến hai lớp sơn chống thấm để xử lý. Phải đảm bảo bề mặt sơn sạch sẽ và khô thoáng, độ ẩm của tường nhỏ hơn 16%.

Lưu ý: Khi xử lý bằng sơn chống thấm, bạn lưu ý phải làm sạch tường cũ. Nếu không, lớp sơn mới sẽ không bám chặt và không đảm bảo chất lượng.

Làm sạch tường cũ chuẩn bị chống thấm tường

Làm sạch tường cũ chuẩn bị chống thấm tường

Nếu tường nhà bạn đang có hiện tượng thấm, thì cho dù là tường bên ngoài hay bên trong thì bạn cũng sẽ bị hư hại không nhỏ. Bạn sẽ vừa phải mất chi phí lại vừa mất thời gian cho việc sửa chữa, khắc phục sự cố thấm. Vì vậy, đây sẽ là điều bạn cần khắc phục càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, tình trạng sẽ ngày càng nghiêm trọng, các vết nứt sẽ rộng hoặc ẩm mốc, bong rộp tường.

2.3. Chống thấm chân tường nhà

Có nhiều cách chống thấm chân tường. Nhưng tôi xin giới thiệu bạn một cách chống thấm chân tường triệt để nhất, đối với tường bị thấm dột nặng, bong tróc sơn thành từng mảng.

Bạn có thể xem nhiều cách chống thấm chân tường hơn tại đây.

Cách chống thấm chân tường triệt để bằng Water Seal DPC

Water Seal DPC là dung dịch chống thấm được các dân trong ngành xây dựng ưu tiên sử dụng trong các công đoạn chống thấm nhà. Dung dịch này có dạng thẩm thấu vào vật liệu, hình thành bởi dung dịch biến tính, nước và một số phụ gia khác.

Water Seal DPC có nguyên lý hoạt động thông minh thẩm thấu sâu vào vật liệu, tạo phản ứng Silic phát triển Gel, lấp kín lỗ li ti, mao dẫn, hàn gắn đường nứt, vết nứt lên tới 0,3 mm, tăng độ chắc chắn, kéo dài tuổi thọ, độ bền và giảm tính thấm nước.

Chân tường không được chống thấm đúng cách

Chân tường không được chống thấm đúng cách

Quy trình chống thấm tường bằng Water Seal DPC được diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Đục vữa chân tường cần chống thấm

Bạn cần đục lớp vữa phía bên ngoài chân tường khoảng 30cm đến 40cm. Lưu ý cố gắng không tác động đến gạch cốt bên trong.

Bước 2: Tạo phễu trong chân tường bằng cách khoan để rót hóa chất

Sử dụng máy khoan tạo một lỗ cách nền chân tường từ 15 - 20cm, nghiêng 45 độ. Tùy theo độ dày của tường mà có mức độ khoan khác nhau:

- Khoan sâu 11cm với bức tường có độ dày khoảng 10cm.

- Khoan hai mũi với tường có độ dày 20cm. Trong đó, một mũi khoan nghiêng 45 độ, sâu 10cm từ hàng gạch dưới lên, mũi thứ 2 sâu 22cm.

Bơm hóa chất chống thấm tường nhà

Bơm hóa chất chống thấm tường nhà

Bước 3: Làm sạch chân tường

Dùng máy thổi bụi để thổi sạch hoàn toàn bụi bẩn và tạp chất. Tiếp theo, phun một lượng nước nhỏ vào lỗ vừa khoan. Sau đó đặt ống dẫn dung dịch hóa chất vào lỗ khoan. Dùng vữa bịt kín miệng lỗ khoan ngay sau khi rót hóa chất.

Làm sạch vị trí chân tường nhà

Làm sạch vị trí chân tường nhà

Bước 4: Rót từ từ chống thấm chân tường Water Seal DPC vào lỗ khoan

Chỉ nên rót khoảng 30ml đến 35ml dung dịch Water Seal DPC trong mỗi lần rót. Bạn cần phải rót nhiều lần liên tục để dung dịch thẩm thấu dần dần vào các mao mạch, dừng lại đến khi lỗ khoan đầy dung dịch. Theo thực tế, tường dày 10cm cần khoảng 1.5 lít dung dịch/m tường. Tường đôi có độ dày 20cm thì cần khoảng 2.5 - 3 lít dung dịch/m tường.

rot tu tu chong tham chan tuong water seal dpc vao lo khoan

Rót Water Seal DPC vào chân tường

Bước 5: Trát lỗ khoan

Trộn vữa sử dụng xi măng, cát, nước và Water Seal DPC theo tỷ lệ 1:3:4:1. Trát kín các lỗ khoan bằng vữa vừa trộn..

2.4. Chống thấm khe tiếp giáp nhà liền kề

Khe tiếp giáp giữa hai nhà liền kề là vị trí dễ bị thấm nước nhất. Nguyên nhân là do khe tiếp giáp thường không được xử lý kỹ lưỡng, khiến nước mưa dễ dàng thấm vào bên trong gây ẩm mốc, bong tróc tường.

Để khắc phục tình trạng này, cần thực hiện chống thấm khe tiếp giáp nhà liền kề đúng kỹ thuật. Có nhiều phương pháp chống thấm khe tiếp giáp nhà liền kề, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà có thể lựa chọn phương pháp phù hợp

Tùy theo các trường hợp khe tiếp giáp khác nhau mà có cách thi công chống thấm tường khác nhau.

Xử lý chống thấm tường khe tiếp giáp bằng tôn lá:

Đây là cách chống thấm tường đơn giản và tiết kiệm chi phí. Và mang hiệu quả chống thấm cao và tuổi thọ lâu dài.

Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn hãy chọn mua tôn lá độ dày từ 0,4mm đến 0,5mm. Sau đó, đóng vào vị trí tiếp giáp giữa 2 căn nhà. Tiếp theo tiến hành dán keo chống dột silicon lên những vị trí đã đóng đinh để cố định tấm tôn.

Chống thấm khe tiếp giáp nhà liền kề bằng tôn lá

Chống thấm khe tiếp giáp tường bằng tôn lá

Chống thấm tường liền kề từ ban đầu:

Đây là lựa chọn tối ưu và an toàn cho việc chống thấm tường là sử dụng gạch đặc ở vị trí tiếp giáp, kết hợp với hỗn hợp vữa xây và bê tông gốc chống thấm. Cách này chỉ thực hiện được khi nhà hàng xóm chưa xây dựng.

Nếu nhà xây trước nhà hàng xóm, trát lớp tường bảo vệ phía bên ngoài để đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất. Sau đó, có thể sử dụng nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau như sơn chống thấm, hóa chất chống thấm, hoặc phương pháp bọc phủ composite như chống thấm composite FRP.

Lưu ý: Tường tiếp giáp cần có bề dày tối thiểu 220mm để ngăn chặn thấm dột từ bên ngoài.

Ngoài 2 cách này, còn có thể áp dụng phương pháp chống thấm ngược tường nhà từ bên trong. Cách này sẽ được mình hướng dẫn ngay bên dưới luôn nhé.

2.5 Chống thấm ngược tường nhà bằng Sika

Nếu bạn không thể tiến hành chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà từ giai đoạn thi công. Thì phương pháp chống thấm ngược sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Sau khi xây gạch xong, thay vì trát tường thì bạn cần tiến hành chống thấm ngược luôn.

Bạn có thể chống thấm tường nhà bằng Sikatop seal 107:

Chuẩn bị vật liệu

 • Sikatop Seal 107: là chất chống thấm gốc xi măng, 2 thành phần, đóng rắn nhanh, có khả năng chống thấm vượt trội, phù hợp để sử dụng cho các bề mặt tường nhà.
 • Sika Latex/ Sika Latex TH: là chất kết nối gốc xi măng, có khả năng kết dính giữa các bề mặt bê tông, tường nhà cũ và mới, giúp tăng cường khả năng chống thấm của hệ thống chống thấm.
 • Xi măng, cát, nước sạch.

Các bước thi công

Bước 1: Làm ẩm bề mặt tường

Dùng nước phun lên bề mặt tường để làm bão hòa bề mặt, tạo độ ẩm cho bề mặt. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh để đọng nước trên bề mặt tường.

Bước 2: Thi công Sikatop Seal 107

 • Trộn hỗn hợp Sikatop Seal 107 theo tỉ lệ 1:4 (A:B).
 • Thi công 3 lớp Sikatop Seal 107, mỗi lớp cách nhau 3 - 4 giờ.
 • Sau khi lớp thứ 3 đã khô hoàn toàn, dùng bay hoàn thiện bề mặt và làm đẹp bề mặt bằng xốp.

Bước 3: Thi công lớp kết nối bằng Sika Latex/ Sika Latex TH

Đối với lớp kết nối thứ nhất:

 • Trộn Sika Latex/ Sika Latex TH với nước tuân theo đúng tỉ lệ 1:1.
 • Sau khi hòa đều hỗn hợp trên, cho xi măng vào hỗn hợp Sika Latex/ Sika Latex TH và nước theo tỉ lệ 4:1:1.
 • Thi công hỗn hợp kết nối hồ dầu lên lớp Sikatop Seal 107 trên cùng với mật độ tiêu thụ 0.25 lít/m².
 • Hoàn thiện vữa chống thấm Sika Latex/ Sika Latex TH bằng kỹ thuật chống thấm xoa nền.
Chống thấm tường nhà bằng vữa xi măng
Quét chống thấm tường từ bên trong
 

Đối với lớp kết nối thứ hai:

 • Trộn xi măng và cát theo tỉ lệ 1:3.
 • Trộn Sika Latex/ Sika Latex TH cùng với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi trộn 2 hỗn hợp đều với nhau cho tới khi đạt được độ dẻo theo yêu cầu đối với thi công chống thấm.
 • Thi công bằng tay khi mà lớp hồ dầu Sika Latex/ Sika Latex TH vẫn còn ướt, làm phẳng bề mặt bằng tay.

2.6 Sơn chống thấm tường ngoài trời bằng Kova

Sơn Kova là thương hiệu sơn của Việt Nam đầu tiên được nổi tiếng trên thế giới. Đây là thương hiệu sơn được các chủ đầu tư và thợ xây dựng ưa chuộng.

Chúng ta sẽ sử dụng KOVA HydroProof CT-04 và CT-11A Plus để thực hiện chống thấm tường

Quy trình chống thấm tường ngoài trời bằng kova được thực hiện theo các bước sau:

 • Vệ sinh bề mặt tường thi công. Chú trọng làm sạch rêu mốc, bụi bẩn.
Vệ sinh tường trước khi chống thấm
Làm sạch bề mặt trước khi chống thấm
 • Sử dụng chất chống thấm cao cấp CT-11A Plus. Tường phủ thêm 2-3 lớp lên lớp vữa xi măng, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ.
 • Dùng sơn lót kháng kiềm của KOVA tiến hành thi công bước tiếp theo cho tường. Có thể sơn thêm vào 1-2 lớp sơn lót để giúp tường của bạn đẹp và bền hơn.
 • Bước cuối chính là thi công lên bề mặt sơn lót 2 lớp sơn chống thấm HydroProof CT-04, mỗi lớp cách nhau 3-4 giờ.

Một điểm cần chú ý trong công đoạn pha trộn sơn chống thấm KOVA HydroProof CT-04 là cần khuấy sơn thật đều để đồng nhất màu sơn. Hãy pha thêm 10-15% nước nếu bạn muốn có màu sơn nhạt hoặc pha 0-5% nước nếu muốn sơn màu đậm. Toàn bộ mọi quy trình thi công trên tốt nhất nên được thực hiện vào thời điểm khô thoáng, tuyệt đối tránh những ngày mưa ẩm ướt nếu không muốn làm giảm hiệu quả chống thấm tường.

Sơn kova chống thấm tường nhà

Sơn kova chống thấm tường

2.7. Chống thấm tường nhà bằng xi măng kết hợp phụ gia chống thấm

Trước tiên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng cách cạo sạch lớp sơn cũ. Sau đó, bạn tiến hành trộn hỗn hợp xi măng và phụ gia. Bạn có thể dùng sơn chống thấm Kova gốc xi măng trộn theo tỷ lệ 10kg Kova với 2kg xi măng. Sử dụng hỗn hợp được trộn nhuyễn lăn lên chân tường bị thấm. Đợi lớp vừa quét khô thì tiến hành sơn phủ bên ngoài để cải thiện thẩm mỹ cho tường.

3. Báo giá chống thấm tường nhà mới nhất 2024

Hiện nay có nhiều loại vật liệu cũng như tình trạng công trình cụ thể sẽ có phương pháp chống thấm khác nhau từ đơn giản đến phức tạp. Bên cạnh đó tùy theo thời điểm thì giá nguyên vật liệu, tiền nhân công có thể thay đổi dẫn đến chi phí chống thấm tường có nhiều biến động. Vì vậy, báo giá cụ thể chống thấm tường nhà sẽ được Dịch Vụ Chống Thấm 24H cung cấp sau khi khảo sát hiện trạng thực tế.

Bảng báo giá chống thấm tường

Hạng mục chống thấm

Đơn giá (VNĐ/m2)

Chống thấm tường nhà liền kề, thi công bằng màng chống thấm lạnh

125.000

Chống thấm tường nhà cũ bằng chất sơn kova

115.000

Chống thấm tường nhà bằng SIKA

120.000

Chống thấm tường nhà chung cư

220.000

Chống thấm tường nhà vệ sinh

210.000

Chống thấm tường nhà bằng xi măng

120.000

Chống thấm tường nhà mới xây

135.000

Chống thấm tường nhà bằng tôn

235.000

Chống thấm chân tường

210.000

Chống thấm ngược tường nhà

210.000

Sơn chống thấm tường nhà

85.000

 

4. Công Ty chống thấm tường chuyên nghiệp - Dịch Vụ Chống Thấm 24H

Dịch vụ chống thấm tường trọn gói với hơn 15 năm kinh nghiệm cam kết thi công chống thấm tường triệt để, đúng tiến độ. Hơn nữa, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ của chúng tôi vì có chính sách bảo hành 12 tháng đến 5 năm, bảo hành từ nhà sản xuất 10 - 12 năm.

Đội ngũ Dịch Vụ Chống Thấm 24H - Chuyên chống thấm trần nhà

Khi lựa chọn dịch vụ chống thấm 24H của công ty chúng tôi, bạn sẽ được hưởng những đặc quyền sau:

– Sử dụng các kỹ thuật chống thấm tường với công nghệ hiện đại nhất trên thị trường.

– Các vật liệu được lựa chọn cẩn thận, kỹ càng đem lại hiệu quả nhất như: Sika, Mariseal, IBST…

– Cam kết xử lý hiện tượng thấm dột triệt để nhất

– Hoàn tiền 100% trường hợp tường nhà bị thấm, dột lại

– Đảm bảo giá thành minh bạch, hợp lý, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

– Ký hợp đồng về dịch vụ trước khi thi công chống thấm.

– Cung cấp đầy đủ hóa đơn đỏ (VAT) thanh toán cho khách hàng là công ty.

–  Thời gian bảo hành vật liệu từ nhà sản xuất lên tới 12 năm.

– Sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ quý khách hàng 24/7 tất cả các ngày trong tuần.

– Thời gian làm việc sẽ theo lịch đặt của quý khách hàng.

Nếu nhà bạn đang gặp vấn đề về chống thấm hoặc có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline 0909 899 247 của Công Ty chống thấm tường chuyên nghiệp chúng tôi để được giải đáp, hỗ trợ chi tiết nhất.

Địa chỉ VP: 11/22 XVNT P17 Q Bình Thạnh Hồ Chí Minh.
Trụ sở: 20/76 Nguyễn Thiện Thuật P24 Quận Bình Thạnh HCM.

Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách.

Chống thấm tường nhà liền kề
Chống thấm tường nhà liền kề là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Cùng khám phá các cách chống thấm hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.
Tường bị nứt phải làm sao
Tường bị nứt trở thành nỗi lo của nhiều gia chủ. Bởi vì chúng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và còn gây nguy hiểm về người và tài sản. Vậy làm thế nào để khắc phục?
Chống thấm ngược tường trong nhà
Chống thấm ngược tường trong nhà là một trong giải pháp mang lại hiệu quả cao được lựa chọn nhiều nhất. Tìm hiểu 5 phương pháp chống thấm tường trong nhà tốt nhất tại đây!
Chống thấm tường ngoài trời
Chống thấm tường ngoài trời là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là vào mùa mưa ẩm. Bài viết này cung cấp cho bạn 7 phương pháp hiệu quả để chống thấm tường ngoài trời.
Xử lý tường bị thấm từ chân lên
Hướng dẫn xử lý tường nhà bị thấm từ chân lên hiệu quả triệt để 100%. Áp dụng chống thấm đối với tường nhà mới xây dựng, tường nhà cũ đã xây dựng lâu năm bị thấm dột.
Biện pháp thi công chống thấm chân tường
Biện pháp thi công chống thấm chân tường, tường nhà vệ sinh hay nhất. Chống thấm tường nhà hiệu quả 100% độ bền lên đến 10 - 20 năm không sợ thấm dột quay trở lại.
Chống thấm khe co giãn
Chống thấm khe co giãn là gì? Quan trọng như thế nào trong quá trình xây dựng và bảo vệ công trình, hãy cùng Dịch Vụ Chống Thấm 24H tìm hiểu ở bài viết này nhé!
Chống thấm khe hở hai nhà
Giới thiệu về chống thấm khe hở hai nhà liền kề. Câu chuyện không chỉ của riêng ai chống thấm khe hở hai nhà liền kề luôn là mối lo của nhiều gia đình.
Thợ chống thấm tường chuyên nghiệp – uy tín
Tường nhà của bạn đang bị thấm dột và chưa biết phải tìm một đội thợ chống thấm tường chuyên nghiệp – uy tín ở đâu. Liên hệ với Dịch Vụ Chống Thấm 24H Hotline: 1900 633 427 để nhận được tư vấn trực tiếp.
Chống thấm chân tường
Chống thấm chân tường là một công đoạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng công trình. Vậy chống thấm chân tường thế nào là hiệu quả để kéo dài tuổi thọ của công trình.
--
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây