Chống thấm tường nhà

Chống thấm tường nhà là một trong những bước quan trọng trong việc bảo vệ nhà cửa. Nhưng chống thấm nhà như thế nào sao cho đúng cách? Dưới đây là tổng hợp những phương pháp đảm bảo hiệu quả triệt để

1. Nguyên nhân gây thấm tường nhà

Hiện tượng thấm tường nhà xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau từ khách quan đến chủ quan. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng thấm dột tường nhà:

 • Do thời tiết, trời mưa nhiều, lượng nước mưa ngấm dần vào các bức tường lớn. Đặc biệt, xi măng có bản chất là hút nước mạnh và có khoảng cách giữa các hạt (mao quản) đường kính khoảng 20-40 micromet. Vì vậy, khi nước mưa tiếp xúc với bề mặt tường thì sẽ ngấm dần qua các khe hở mao quản. Quá trình xâm nhập này gây ra hiện tượng ngấm tường nhà.
 • Vị trí ống thoát nước cũng ảnh hưởng tới việc chống thấm tường nhà. Bạn cần lưu ý vị trí các ống thoát nước quá sát tường nhà. Như vậy, nước và hơi ẩm từ nơi này có thể xâm nhập vào bên trong tường theo các vết nứt, mao mạch rỗng của tường. Nếu tiếp diễn tình trạng này, tường sẽ xuất hiện những mảng loang lổ và lớp sơn bị xuống cấp.
 • Sau một thời gian dài xây dựng, tường nhà bạn sẽ xuất hiện những vết nứt, bong tróc. Điều này khiến cho nước và hơi ẩm càng dễ thẩm thấu vào bên trong hơn. Nhất là vào mùa mưa, tình trạng này sẽ diễn ra càng trầm trọng hơn.
 • Khi xây dựng, nhà bạn sử dụng nguyên liệu bê tông và vữa xi măng không đúng quy chuẩn. Điều này khiến cho các viên gạch, bê tông xuất hiện các lỗ rỗng, nước thấm vào tường nhanh hơn.
 • Do công trình không sử dụng phương pháp chống thấm, chống dột ngay từ khâu xây dựng.
Những vị trí tường nhà dễ dàng bị thấm dột

Những vị trí dễ dàng bị thấm dột

Nếu ngôi nhà của bạn đang mắc phải một trong các trường hợp trên đây thì bạn cần nhanh chóng thực hiện công tác xử lý chống thấm tường ngay từ bây giờ. 

2. Phương pháp chống thấm tường nhà chuyên nghiệp hiệu quả triệt để

Dưới đây là một số phương pháp chống thấm tường được đánh giá là rất hiệu quả cho bạn tham khảo.

2.1. Chống thấm tường nhà mới xây

Nếu bạn đang có dự định hoặc đang trong quá trình chuẩn bị tiến hành xây nhà mới thì không thể bỏ qua việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn thấm dột cho tường nhà. Việc này cần được thực hiện ngay từ khâu bắt đầu xây dựng, để tránh các hệ lụy về sau.

Trong lĩnh vực xây dựng, chống thấm dột là một trong những vấn đề quen thuộc. Tuy nhiên lại rất khó giải quyết vì hiện tượng này sẽ không phát sinh ngay từ đầu. Sau khi nhà được xây và đi vào sử dụng một thời gian thì mới xuất hiện vấn đề thấm, dột.

Thông thường, khi chúng ta phát hiện thì vết thấm đã lan ra diện tích rộng rồi.  Hiện tượng này đồng thời gây nên các ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận, kết cấu khác của căn nhà. Lúc này, nếu bạn không nhanh chóng tiến hành xử lý chống thấm cho tường nhà kịp thời thì tình trạng kéo dài sẽ gây ra hiện tượng nấm mốc nguy hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến các thiết bị điện âm tường, suy giảm “tuổi thọ” của nhà ở,...

Chính vì vậy, để ngăn chặn hiện tượng không mong muốn này xảy ra thì bạn nên tìm cách chống thấm ngay từ bước đầu khi xây nhà.

 • Trường hợp chống thấm tường ngay từ bên trong nhà.

Vì nhà mới xây nên việc chống thấm trong nhà sẽ đơn giản, dễ dàng hơn. Bởi vì tường mới ít có dấu hiệu bị thấm, đồng thời chưa xuất hiện các vết loang lổ hoặc bong tróc sơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị bột trét tường, sơn lót,… và một số dụng cụ chuyên dùng. Đầu tiên, bạn dùng bột trét tường để phủ kín bề mặt vị trí cần chống thấm. Tiếp theo làm phẳng và láng bề mặt tường. Phủ lớp sơn lót rồi đến lớp sơn chống thấm tường trong nhà và đợi sơn khô lại.

Chống thấm tường nhà từ bên trong
Chống thấm tường nhà từ bên trong

 • Trường hợp chống thấm tường từ bên ngoài nhà.

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu như, xi măng, cát,…để trộn vữa chống thấm. Ngoài ra, bạn có có thể quét phủ chất chống thấm tường hoặc sơn chống thấm phù hợp lên bề mặt bê tông ở phía ngoài để ngăn chặn nước khỏi thấm vào bên trong.

Chống thấm tường nhà từ bên ngoài

Chống thấm tường nhà từ bên ngoài

2.2. Chống thấm tường nhà cũ

Sau một thời gian dài xây dựng, tường nhà nếu không được chống thấm tốt sẽ gây ra hiện tượng nứt, nấm mốc phát triển. Như vậy tường sẽ vừa không an toàn lại vừa mất mỹ quan, làm giảm giá trị thẩm mỹ của căn nhà đi rất nhiều.

Đối với những bức tường nhà cũ, bạn có thể xử lý chống thấm nhà theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần cạo sạch lớp sơn bị bong tróc. Rồi vệ sinh những chỗ bị thấm.

Bước 2: Tìm những kẽ hở, vết nứt bị co giãn do vật liệu xây dựng lâu ngày.

Bước 3: Trám những vết hở này lại bằng keo chuyên dụng đàn hồi, hồ vữa với tường nội thất. Sử dụng bột chuyên trét tường dành cho tường ngoại thất.

Bước 4: Phủ một đến hai lớp sơn chống thấm để xử lý. Phải đảm bảo bề mặt sơn sạch sẽ và khô thoáng, độ ẩm của tường nhỏ hơn 16%.

Khi xử lý bằng sơn chống thấm, bạn lưu ý phải làm sạch tường cũ. Nếu không, lớp sơn mới sẽ không bám chặt và không đảm bảo chất lượng.

Làm sạch tường cũ chuẩn bị chống thấm tường

Làm sạch tường cũ chuẩn bị chống thấm tường

Nếu tường nhà bạn đang có hiện tượng thấm, thì cho dù là tường bên ngoài hay bên trong thì bạn cũng sẽ bị hư hại không nhỏ. Bạn sẽ vừa phải mất chi phí lại vừa mất thời gian cho việc sửa chữa, khắc phục sự cố thấm. Vì vậy, đây sẽ là điều bạn cần khắc phục càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, tình trạng sẽ ngày càng nghiêm trọng, các vết nứt sẽ rộng hoặc ẩm mốc, bong rộp tường.

2.3. Chống thấm chân tường nhà

Bạn có thể áp dụng cách chống thấm tường theo phương pháp truyền thống như sau:

2.3.1. Chống thấm chân tường bằng Water Seal DPC

Water Seal DPC là dung dịch chống thấm được các dân trong ngành xây dựng ưu tiên sử dụng trong các công đoạn chống thấm nhà. Dung dịch này có dạng thẩm thấu vào vật liệu, hình thành bởi dung dịch biến tính, nước và một số phụ gia khác. Ngoài ra Water Seal DPC còn có cấu tạo bởi một loạt các hợp chất độc quyền khác.

Nguyên lý hoạt động của Water Seal DPC rất thông minh. Vật liệu có khả năng thấm sâu vào vữa hay bê tông tạo ra phản ứng Silic phát triển Gel. Quá trình này giúp lấp kín những lỗ li ti, mao dẫn và hàn gắn các đường nứt, vết nứt lên tới 0,3 mm. Nhờ vậy, bê tông hay vữa xây trở nên đặc chắc, kéo dài tuổi thọ, độ bền và giảm tính thấm nước. Ngoài ra, việc sử dụng loại dung dịch này còn đem tới nhiều lợi ích khác cho bê tông hay tường xây.

Water Seal DPC được phát triển, nghiên cứu dựa trên công nghệ chống thấm tiên tiến. Dung dịch này đang dần thay thế các sản phẩm chống thấm truyền thống khác như: màng khò, màng dán, bitum nhựa đường, sơn chống thấm …

Chính với các ưu điểm đó mà hoá chất Water Seal DPC có tác dụng chống thấm lâu dài, bền vững theo vật liệu.

Chân tường không được chống thấm đúng cách

Chân tường không được chống thấm đúng cách

Quy trình chống thấm tường bằng Water Seal DPC được diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Đục vữa chân tường cần chống thấm

Bạn cần đục lớp vữa phía bên ngoài chân tường khoảng 30cm đến 40cm. Lưu ý cố gắng không tác động đến gạch cốt bên trong.

Bước 2: Tạo phễu trong chân tường bằng cách khoan để rót hóa chất

Sử dụng máy khoan tạo một lỗ cách nền chân tường từ 15 - 20cm, nghiêng 45 độ. Tùy theo độ dày của tường mà có mức độ khoan khác nhau:

- Khoan sâu 11cm với bức tường có độ dày khoảng 10cm.

- Khoan hai mũi với tường có độ dày 20cm. Trong đó, một mũi khoan nghiêng 45 độ, sâu 10cm từ hàng gạch dưới lên, mũi thứ 2 sâu 22cm.

Bơm hóa chất chống thấm tường nhà

Bơm hóa chất chống thấm tường nhà

Bước 3: Làm sạch chân tường

Dùng máy thổi bụi để thổi sạch hoàn toàn bụi bẩn và tạp chất. Tiếp theo, phun một lượng nước nhỏ vào lỗ vừa khoan. Sau đó đặt ống dẫn dung dịch hóa chất vào lỗ khoan. Dùng vữa bịt kín miệng lỗ khoan ngay sau khi rót hóa chất.

Làm sạch vị trí chân tường nhà

Làm sạch vị trí chân tường nhà

Bước 4: Rót từ từ chống thấm chân tường Water Seal DPC vào lỗ khoan

Chỉ nên rót khoảng 30ml đến 35ml dung dịch Water Seal DPC trong mỗi lần rót. Bạn cần phải rót nhiều lần liên tục để dung dịch thẩm thấu dần dần vào các mao mạch, dừng lại đến khi lỗ khoan đầy dung dịch. Theo thực tế, tường dày 10cm cần khoảng 1.5 lít dung dịch/m tường. Tường đôi có độ dày 20cm thì cần khoảng 2.5 - 3 lít dung dịch/m tường.

rot tu tu chong tham chan tuong water seal dpc vao lo khoan

Rót Water Seal DPC vào chân tường

Bước 5: Trát lỗ khoan

Trộn vữa sử dụng xi măng, cát, nước và Water Seal DPC theo tỷ lệ 1:3:4:1. Trát kín các lỗ khoan bằng vữa vừa trộn.

2.3.2. Chống thấm ngược chân tường không đục vữa

Khi tường nhà bị thấm từ bên ngoài, phương pháp chống thấm ngược chân tường được áp dụng.

Chuẩn bị các vật liệu: Water seal DPC, Bột Fosroc TGP

Các bước thực hiện xử lý chống thấm chân tường:

Bước 1: Vệ sinh làm sạch bề mặt tường bằng cách cạo bỏ lớp sơn cũ để tạo độ bám dính tốt nhất cho hợp chất chống thấm.

Bước 2: Tạo độ ẩm bề mặt chân tường.

Bước 3: Tiến hành trộn hỗn hợp Water Seal DPC và bột Fosroc TGP theo tỷ lệ 1:3, có thể sử dụng máy khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Cứ từ 2 - 4 tiếng lại quét 2 - 3 lớp hỗn hợp để xử lý chống thấm chân tường hiệu quả nhất.

Bước 5: Sau 2 ngày, bề mặt tường khô ráo. Bạn có thể quét sơn phủ hoặc ốp gạch để cải thiện bề mặt tường có tính thẩm mỹ hơn.

ốp gạch chân tường nhà

Ốp gạch chân tường nhà cải thiện tính thẩm mỹ

Một số vấn đề bạn cần lưu ý khi xử lý chống thấm chân tường:

 • Bề mặt đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
 • Cần đảm bảo độ kết dính giữa vật liệu chống thấm với bề mặt đạt mức tốt nhất.
 • Để hạn chế tình trạng khô quá nhanh chất chống thấm, có thể sử dụng nilon, bao che lại.
 • Trường hợp xuất hiện tình trạng rò rỉ, sử dụng ngay keo chống thấm tường nhà để khắc phục.

2.3.3. Chống thấm chân tường nhà bằng sika

Sika được biết đến rộng rãi là một trong những loại vật liệu chống thấm cao cấp. Vật liệu này tuy đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Sản phẩm có khả năng chống thấm gần như tuyệt đối.

Nếu so sánh với các vật liệu chống thấm khác thì Sika là lựa chọn tối ưu. Vật liệu thích hợp cho xử lý chống thấm trong nhiều công trình khác nhau.

Sika có những công năng vượt trội như sau:

– Độ kết dính tốt, lên tới 100%, bền vững theo thời gian.

– Gia tăng tính đàn hồi, chống thấm ở mức tuyệt đối

– Độ bền bỉ cao, kéo dài tuổi thọ của công trình.

– Có khả năng co giãn cực tốt, có thể chịu áp lực cường độ lớn, ngăn chặn việc hình thành các vết nứt.

– Sika không bị ăn mòn nên không sợ ảnh hưởng đến kết cấu.

– Là chất thân thiện với môi trường, không gây độc hại.

– Chi phí, giá thành thi công hợp lý.

chong tham tuong nha bang sika

Tuy nhiên, tùy theo hiện tượng của tường mà sử dụng loại Sika sao cho phù hợp:

 • Sika Lite: được sử dụng để trám các mao dẫn và các lỗ hổng trong bê tông.
 • Sikagard: có tác dụng ngăn ngừa rêu mốc và tăng cường độ cứng của tường.
 • Sikatop Seal: có khả năng chống lại sự thẩm thấu của nước, điểm sương hay những nơi có áp lực thấm thấp đem tới hiệu quả cao

Quy trình chống thấm tường nhà được thực hiện như sau:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt bằng cách loại bỏ phần bê tông bị hư hỏng, ẩm ướt, nấm mốc. Bạn có thể làm sạch cách đục dỡ. Sau đó, trát lên những nơi lồi lõm để cải thiện mặt bằng cho chân tường.
Bước 2: Trộn hỗn hợp hồ dầu kết nối vữa mới/cũ bằng 1 lít Latex, 1 lít nước sạch và 4 Kg xi măng. Thi công tối thiểu 2 lớp, mỗi lớp với độ dày tối thiểu 2cm, tối thiểu 2 lớp.

Bước 3: Pha một lượng nhỏ chất chống thấm Sikagard dạng lỏng rồi sơn lên tường. Sơn ít nhất 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 3 tiếng để chất liệu có thời gian thẩm thấu vào hồ dầu kết nối trước đó.

Bước 4: Hoàn thiện công trình. Bạn cần cán vữa ốp gạch, sơn phủ bề mặt. Lưu ý: trước khi hoàn thành bước này thì bạn nên sử dụng Sikatop Seal phun quét lên bề mặt một lần nữa nhằm tăng hiệu quả xử lý chống thấm.

2.4. Chống thấm khe tiếp giáp nhà liền kề

Tùy theo các trường hợp khe tiếp giáp khác nhau mà có cách thi công chống thấm tường khác nhau.

2.4.1. Chống thấm khe tiếp giáp nhà liền kề bằng tôn lá

Nếu bạn muốn chống thấm nhà thì việc sử dụng tôn lá là lựa chọn không tồi. Tôn nên có độ dày từ 0,4mm đến 0,5mm để đóng vào các vị trí có khe tiếp giáp giữa 2 căn nhà. Sau đó tiến hành dùng keo chống dột silicon dán vào những vị trí đinh đóng lên tôn. Làm như vậy sẽ giúp định vị tôn không bị bay khi có mưa gió.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tấm dán chống dột. Bạn cần đo khoảng cách giữa 2 khe tiếp giáp và cắt đúng kích thước. Sau đó dán lên bề mặt có khe tiếp giáp.

Chống thấm khe tiếp giáp nhà liền kề bằng tôn lá

2.4.2. Chống thấm khe tiếp giáp nhà liền kề ngay từ lúc đầu xây dựng

Đây được coi là lựa chọn tối ưu, an toàn và hiệu quả nhất cho mọi công trình.

Ngay từ  quá trình thi công, bạn nên chọn sử dụng loại gạch đặc ở vị trí phần tiếp giáp. Trộn hỗn hợp vữa xây và bê tông gốc chống thấm, trát mác cao. Để đảm bảo ngăn được thấm dột tường từ ngoài vào thì bề dày tường tiếp giáp yêu cầu tối thiểu 220mm.

Nếu nhà bạn xây trước nhà hàng xóm, bạn nên tận dụng để trát lớp tường bảo vệ phía bên ngoài. Nhờ vậy khả năng chống thấm tường nhà bạn đạt hiệu quả triệt để.

Sau quá trình xây dựng và trát lớp tường ngoài, bạn có thể sử dụng đa dạng các loại vật liệu chống thấm khác nhau để tiến hành thi công cho lớp tường bên ngoài. Thông thường, người ta sử dụng các loại sơn chống thấm pha xi măng, hóa chất chống thấm,… Ngoài ra, phương pháp bọc phủ composite, chống thấm composite FRP cũng được sử dụng phổ biến

Trường hợp nhà bạn thi công sau nhà hàng xóm, gây khó khăn trong việc tiến hành trát, chống thấm nhà từ ngoài vào.

2.4.3.  Chống thấm ngược tường nhà

Nếu bạn không thể tiến hành chống thấm khe tiếp giáp giữa 2 nhà từ giai đoạn thi công. Thì phương pháp chống thấm ngược sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Sau khi xây gạch xong, thay vì trát tường thì bạn cần tiến hành chống thấm ngược luôn.

Nếu nhà bạn thi công đã lâu, bị thấm thì phải đục bỏ hồ trát phía trong. Tiếp đó xử lý các vết nứt tường và đến chống thấm ngược. Cuối cùng thì trát lại. Như vậy việc chống thấm tường nhà mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Chống thấm tường nhà từ bên trong

Các bước tiến hành xử lý chống thấm ngược như sau:

Bước 1: Sử dụng vật liệu phụ gia chống thấm làm chất kết nối. Có thể dùng Sika latex hoặc Latex HC.

Bước 2: Dùng dung dịch chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu Water Seal DPC. Phun 1 lớp sau đó 4 - 5 tiếng thì phun tiếp lớp thứ 2.

Bước 3: Sau 2-3 ngày, chất chống thấm Water Seal DPC sẽ khô hoàn toàn. Lúc này bạn tiến hành kiểm tra nếu nước vẫn thấm thì quét lại. Nếu đạt tiêu chuẩn chống thấm chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Trát lớp vữa hoàn thiện. Bạn có thể tiến hành quy trình sơn để cải thiện tính thẩm mỹ cho tường.

2.5. Chống thấm tường nhà bằng xi măng kết hợp phụ gia chống thấm

Trước tiên, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng cách cạo sạch lớp sơn cũ. Sau đó, bạn tiến hành trộn hỗn hợp xi măng và phụ gia. Bạn có thể dùng sơn chống thấm Kova gốc xi măng trộn theo tỷ lệ 10kg Kova với 2kg xi măng. Sử dụng hỗn hợp được trộn nhuyễn lăn lên chân tường bị thấm. Đợi lớp vừa quét khô thì tiến hành sơn phủ bên ngoài để cải thiện thẩm mỹ cho tường.

2.6. Chống thấm tường nhà từ bên trong

Đa số các công trình xây dựng sau khi đi vào sử dụng lâu ngày rất dễ xuất hiện hiện tượng thấm dột ẩm mốc. Hiện tượng này xảy ra phần lớn là do quá trình thi công xử lý chống thấm có vấn đề.

Bạn có thể chống thấm tường nhà bằng Sikatop seal 107:

Bước 1: Tiến hành làm ẩm bề mặt bê tông, tường nhà

– Dùng nước phun lên bề mặt tường. Việc này giúp làm bão hòa bề mặt, tạo độ ẩm cho bề mặt. Tuy nhiên, ta cần lưu ý tránh để đọng nước trên bề mặt tường.

Bước 2:

– Trộn hỗn hợp bằng cách cho từ từ thành phần A bột màu xám vào thành phần B.  Tỷ lệ trộn là 1:4. Sau đó ta sử dụng khoan trộn điện tốc độ thấp, tiếp tục quấy đều từ 3 – 5 phút.

– Lớp thứ nhất: quét đều lên bề mặt bê tông chống thấm. Mật độ tiêu thụ ở bước này sẽ là 2kg/m2/lớp.

– Sau 3 - 4 giờ tiến hành quét lớp tiếp theo. Quét đủ 3 lớp. Cần đảm bảo bề mặt đã khô nhưng vẫn còn độ kết dính.

– Dùng bay hoàn thiện bề mặt và làm đẹp bề mặt bằng xốp.

Bước 3: Tiến hành thi công kết nối bằng Sika Latex/ Sika Latex TH.

Đối với lớp kết nối thứ nhất:

+ Trộn Sika Latex/ Sika Latex TH với nước tuân theo đúng tỉ lệ 1:1. Sau khi hòa đều hỗn hợp trên, cho xi măng vào hỗn hợp Sika Latex/ Sika Latex TH và nước theo tỉ lệ 4:1:1. Chúng ta sẽ cho ra được hỗn hợp hồ dầu chống thấm.

+ Sau khi ta chờ đã đủ thời gian hoặc cho đến khi Sikatop Seal 107 khô hoàn toàn (4-5 giờ), tiến hành quét hỗn hợp kết nối hồ dầu lên lớp Sikatop Seal 107 trên cùng  với mật độ tiêu thụ 0.25 lít/m².

+ Hoàn thiện vữa chống thấm Sika Latex/ Sika Latex TH bằng kỹ thuật chống thấm xoa nền. Trường hợp không thể xoa phẳng bề mặt thì có thể xoa đều bằng bay thép.
Đối với lớp kết nối thứ hai:

+ Phủ vào một lớp vữa bảo vệ bằng hỗn hợp xi măng, cát và hỗn hợp Sika Latex/ Sika Latex TH, nước.

+ Trộn xi măng và cát theo tỉ lệ 1:3, sau đó tiếp tục trộn tiếp Sika Latex/ Sika Latex TH cùng với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi trộn 2 hỗn hợp đều với nhau cho tới khi đạt được độ dẻo theo yêu cầu đối với thi công chống thấm.

+ Thi công bằng tay khi mà lớp hồ dầu Sika Latex/ Sika Latex TH vẫn còn ướt, làm phẳng bề mặt bằng tay.

Chống thấm tường nhà bằng vữa xi măng

Một vài điểm cần lưu ý trong quá trình tiến hành thi công:

– Sika top seal 107 không có khả năng kháng tia tử ngoại trong thời gian dài nên các bề mặt phần thô phải tô trát vữa hồ để bảo vệ.

– Không được dùng chất chống thấm tường làm bề mặt bên ngoài.

– Tránh việc pha loãng với dung môi.

– Nên cân đối số lượng trước khi thi công vì khi đã mở thùng cần sử dụng hết sản phẩm.

2.7. Chống thấm tường nhà ngoài trời

Ngoại thất là khu vực cần được chống thấm một cách kỹ càng và tỉ mỉ nhất. Bởi vì đây là vùng phải tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân gây thấm. Sơn chống thấm có độ thẩm mỹ nên được sử dụng phổ biến.

2.7.1. Sơn chống thấm Dulux

Hiện nay, sơn Dulux là thương hiệu sơn được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường Việt Nam.

Sơn Dulux là sản phẩm ưa thích không chỉ các chủ đầu tư lựa chọn mà cả những người làm việc trong ngành kiến trúc, xây dựng cũng đều thích dùng sơn Dulux. Sở dĩ dòng sơn này được sử dụng phổ biến vì nó có độ bền cao, tính năng chống thấm hiệu quả, màu sắc ít bị phai sau nhiều năm, độ phủ vết nứt tốt. Điều này góp phần tăng độ bên cho ngôi nhà và uy tín cho nhà thầu với chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, sơn Dulux được các nhà thầu xây dựng hay các thợ sơn đều yêu thích vì ít hao sơn, có độ phủ cao, che lấp tốt. Nhờ vậy, hiệu quả xây dựng mang lại rất lớn, giúp tiết kiệm chi phí nhân công và vật tư….

Một ưu điểm vượt trội là tất cả các dòng sơn chống thấm của Dulux đều có thể sử dụng cho chống thấm tường nhà ngoài trời. Mỗi khu vực có điều kiện khí hậu khác nhau thì lại có loại sơn phù hợp khác nhau. Vì vậy bạn cần lựa chọn loại sơn sao cho phù hợp.

Sơn chống thấm tường nhà
 • Trường hợp tường nhà cũ cần sơn lại:

Nếu tường nhà bạn bị thấp ẩm loang lổ thì bạn cần được cạo sạch lớp sơn cũ và tiến hành sơn chống thấm. Đối với trường hợp này bạn nên sử dụng sơn Dulux Aquatech Flex Waterproofing. Loại sơn này có khả năng che lấp các vết chân chim – nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm ẩm rất vô cùng hiệu quả .

Tuy nhiên, cần lưu ý khả năng ngăn chặn chống thấm chỉ chiếm khoảng 50%. Hiệu quả của việc xử lý chống thấm tường nhà tùy thuộc vào công đoạn xử lý bề mặt tường. Bạn cần đảm bảo tường nhà không có vết nứt và phẳng mịn. Bên cạnh đó, cần thi công sơn đúng quy trình khi tường đạt độ khô chuẩn.

 • Trường hợp tường nhà bạn còn mới:

Đối với trường hợp tường nhà sơn mới thì bạn cần tiến hành sơn theo đúng công đoạn. Bao gồm 1 lớp lót, 2 lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ. Mặc dù là tường sơn mới nhưng bạn cũng cần chắc chắn rằng bề mặt tường đảm bảo phẳng mịn và đạt độ khô chuẩn. Độ khô chuẩn theo yêu cầu là độ ẩm dưới 16% khi đo bằng máy đo chuyên nghiệp. Bạn nên cân nhắc sử dụng loại sơn chống thấm Dulux Weathershield.        

Sơn chống thấm tường nhà cũ

Sơn chống thấm tường nhà cũ

2.7.2. Sơn chống thấm tường nhà bằng Kova

Sơn Kova là thương hiệu sơn của Việt Nam đầu tiên được nổi tiếng trên thế giới. Đây là thương hiệu sơn được các chủ đầu tư và thợ xây dựng ưa chuộng không thua kém Dulux

KOVA HydroProof CT-04 là loại sơn chống thấm tường nhà rất được ưa chuộng. Đây được xem là giải pháp rất nhiều người trong ngành kiến trúc khuyên dùng. Đặc biệt, đối với các công trình lớn, đây được xem là giải pháp tối ưu để chất lượng công trình được bền bỉ.

Quy trình chống thấm tường ngoài trời bằng HydroProof CT-04 được thực hiện theo các bước sau:

 • Vệ sinh bề mặt tường thi công. Chú trọng làm sạch rêu mốc, bụi bẩn.
Vệ sinh tường trước khi chống thấm
 • Sử dụng chất chống thấm cao cấp CT-11A Plus. Tường phủ thêm 2-3 lớp lên lớp vữa xi măng, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ.
 • Dùng sơn lót kháng kiềm của KOVA tiến hành thi công bước tiếp theo cho tường. Có thể sơn thêm vào 1-2 lớp sơn lót để giúp tường của bạn đẹp và bền hơn.
 • Bước cuối chính là thi công lên bề mặt sơn lót 2 lớp sơn chống thấm HydroProof CT-04, mỗi lớp cách nhau 3-4 giờ.

Một điểm cần chú ý trong công đoạn pha trộn sơn chống thấm KOVA HydroProof CT-04 là cần khuấy sơn thật đều để đồng nhất màu sơn. Hãy pha thêm 10-15% nước nếu bạn muốn có màu sơn nhạt hoặc pha 0-5% nước nếu muốn sơn màu đậm. Toàn bộ mọi quy trình thi công trên tốt nhất nên được thực hiện vào thời điểm khô thoáng, tuyệt đối tránh những ngày mưa ẩm ướt nếu không muốn làm giảm hiệu quả chống thấm tường.

Sơn kova chống thấm tường nhà

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng sơn Kova:

 • Sơn Kova có độ bám dính tương đối tốt giúp cho bề mặt sơn có khả năng chịu được ma sát.
 • Khả năng ngăn chặn bám dính của bụi bẩn, lau chùi và vệ sinh một cách dễ dàng.
 • Chất sơn rất phù hợp với điều kiện thời tiết khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.
 • Sơn ít hao và có độ sắc nét, đều màu, phản quang tốt giúp tiết kiệm trong quá trình thi công.
 • Khả năng chống thấm tốt, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết và bền vững theo thời gian.

2.8. Chống thấm ngược tường nhà

Chuẩn bị vật liệu thi công xử lý chống thấm ngược bao gồm: Fosmix Crystal và Fosmix Liquid N800

 • Fosmix Crystal (Công nghệ Australia): là hệ thống chống thấm dạng tinh thể.

Hệ thống bao gồm hỗn hợp của xi măng pooc lăng, cốt liệu thạch anh đặc biệt kết hợp các loại hóa chất thẩm thấu có khả năng tạo tinh thể độc quyền. Những hóa chất dạng tinh thể hoạt động khi có hơi ẩm, chúng sẽ thẩm thấu vào các mao quản bê tông theo áp lực nước.

Phản ứng hóa học xảy ra giữa các tinh thể với nước và các sản phẩm phụ trong quá trình Hydrat hóa trong bê tông sẽ tạo nên các cấu trúc tinh thể không hòa tan mới. Các cấu trúc tinh thể  mới này có khả năng lấp đầy các vùng mao quản. Việc này giúp cho bê tông không thấm nước.

Đặc biệt các tinh thể có thể tiếp tục kích hoạt tạo ra hàng triệu tinh thể mới tự hàn gắn vết nứt khi bê tông xuất hiện các đường nứt < 0,5 mm. Chức năng này giúp kết cấu bê tông được chống thấm một cách bền vững và lâu dài.

Chống thấm fosmix n800
 • Fosmix Liquid N800 (Công nghệ Australia): Đây là loại phụ gia chống thấm ngược tường, dạng trộn vữa.

Fosmix Liquid N800 là loại dung dịch phụ gia chống thấm 3 trong 1. Bởi vì sản phẩm này cung cấp tới 3 khả năng: chống thấm thuận nghịch, chống muối và làm dẻo hỗn hợp vữa. Có thể sử dụng Fosmix Liquid cho vữa để thay thế cho các phụ gia chống thấm hay làm dẻo khác.

Có khả năng chống thấm toàn khối, bảo vệ tuổi thọ tường lâu dài. Có độ bền trên 20 năm, thậm chí có thể chống thấm vĩnh viễn theo tuổi thọ công trình.

Với những bức tường mới sau được xây gạch thô chưa trát thì bạn nên tiến hành chống thấm ngay từ đầu theo quy trình.  Còn trường hợp tường nhà cũ bị thấm thì cần đục  toàn bộ vữa củ đến lớp gạch. Các bước thi công chống thấm ngược tường được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường. Sau đó trám kín cách mạch vữa. Sử dụng vữa trộn phụ gia Fosmix Liquid N800  để trám kín các mạch vữa.

Bước 2: Quét cẩn thận 2 lớp Fosmix Crystal toàn bộ tường.

- Sử dụng bình phun sương để phun toàn bộ bề mặt bằng nước sạch. Như vậy sẽ giúp tạo ẩm cho tường.

- Tiến hành trộn hỗn hợp Fosmix Crystal với nước theo tỷ lệ: 25kg Fosmix Crystal + 8 lít nước sạch. Sau đó dùng máy khuấy đều hỗn hợp từ 3-5 phút.

- Lấy chổi sơn quét 2 lớp vuông góc với nhau. Lưu ý cần phải quét kín,mỗi lớp cách nhau 1-2  giờ. Tiêu chuẩn của thi công quét 2 lớp là: 1,8 - 2 kg/ m2/ 2 lớp.

Chống thấm tường nhà từ bên trong hiệu quả

Bước 3: Thực hiện pha trộn hỗn hợp vữa chống thấm và triển khai trát lớp vữa thứ nhất.

- Sau một thời gian, lớp Fosmix Crystal se bề mặt. Bạn không nên để lớp màng khô vì khi trát lên dễ xảy ra hiện tượng tách lớp. Sau khi quét Fosmix Crystal trong vòng 1-2 giờ thì nên tiến hành công đoạn trát vữa chống thấm luôn.

- Tiếp đó, bạn chuẩn bị một thùng chứa và pha Fosmix Liquid N800 với nước theo tỷ lệ 1:5. Hỗn hợp xi măng và cát theo tỷ lệ 1:3 . Trộn khô hỗn hợp xi măng và cát này thật đều rồi đổ hỗn hợp  Fosmix Liquid N800 với nước vừa pha trên vào. Đảo đều thì ta thu được hỗn hợp vữa chống thấm.

- Tiến hành trát lớp vữa chống thấm đầu tiên. Độ dày vữa đệm theo tiêu chuẩn vữa xây thông thường là 8-10 mm. Sử dụng lưới thủy tinh dán gia cố vào các vị trí góc cạnh dầm, cột. Hoặc có đóng lưới thép các vị trí tiếp giáp tường với dầm, tường với cột.

- Vì lớp vữa có phụ gia chống thấm nên sẽ rất dẻo và sẽ khô se mặt lâu hơn các loại vữa thông thường. Bạn nên chờ một khoảng thời gian để lớp vữa se mặt lâu hơn thời gian vữa thường khô.

Bước 4: Tiến hành trát lớp vữa chống thấm thứ 2.

Sau một thời gian, lớp vữa chống thấm thứ nhất sẽ se mặt. Rồi tiếp tục trộn vữa chống thấm Fosmix Liquid N800 giống như ở trên. Cuối cùng tiến hành trát lớp vữa để hoàn thiện chống thấm thứ 2 và xoa mặt như vữa thường.

3. Báo giá chống thấm tường nhà mới nhất 2022

Hiện nay có nhiều loại vật liệu cũng như tình trạng công trình cụ thể sẽ có phương pháp chống thấm khách nhau từ đơn giản đến phúc tạp. Bên cạnh đó tùy theo thời điểm thì giá nguyên vật liệu, tiền nhân công có thể thay đổi dẫn đến chi phí chống thấm tường có nhiều biến động. Vì vậy, báo giá cụ thể chống thấm tường nhà sẽ được Dịch Vụ Chống Thấm 24H cung cấp sau khi khảo sát hiện trạng thực tế.

4. Công Ty chống thấm tường chuyên nghiệp - Dịch Vụ Chống Thấm 24H

Công ty dịch vụ chống thấm 24H chuyên cung cấp các giải pháp xử lý chống thấm cho đầy đủ các loại công trình. Chúng tôi tự hào là dịch vụ uy tín, làm việc hiệu quả, nhanh chóng và tận tâm.

Dịch vụ chống thấm 24H áp dụng quy trình chống thấm tường nhà theo kỹ thuật chuyên nghiệp. Tự tin đảm bảo khả năng chống thấm dột triệt để, không thấm lại.

Công ty sẵn sàng nhiệt tình tư vấn khách hàng các giải pháp chống thấm hợp lý, hiệu quả nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Dịch vụ chống thấm tường trọn gói cam kết thi công chống thấm tường triệt để, đúng tiến độ. Hơn nữa, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ của chúng tôi vì có chính sách bảo hành 12 tháng đến 5 năm, bảo hành từ nhà sản xuất 10- 12 năm.

Đội ngũ Dịch Vụ Chống Thấm 24H - Chuyên chống thấm trần nhà

Khi lựa chọn dịch vụ chống thấm 24H của công ty chúng tôi, bạn sẽ được hưởng những đặc quyền sau:

– Sử dụng các kỹ thuật chống thấm tường với công nghệ hiện đại nhất trên thị trường.

– Các vật liệu được lựa chọn cẩn thận, kỹ càng đem lại hiệu quả nhất như: Sika, Mariseal, IBST…

– Cam kết xử lý hiện tượng thấm dột triệt để nhất

– Hoàn tiền 100% trường hợp tường nhà bị thấm, dột lại

– Đảm bảo giá thành minh bạch, hợp lý, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

– Ký hợp đồng về dịch vụ trước khi thi công chống thấm.

– Cung cấp đầy đủ hóa đơn đỏ (VAT) thanh toán cho khách hàng là công ty.

–  Thời gian bảo hành vật liệu từ nhà sản xuất lên tới 12 năm.

– Sẵn sàng phục vụ, hỗ trợ quý khách hàng 24/7 tất cả các ngày trong tuần.

– Thời gian làm việc sẽ theo lịch đặt của quý khách hàng.

Nếu nhà bạn đang gặp vấn đề về chống thấm hoặc có bất kỳ thắc mắc gì cần tư vấn, vui lòng liên hệ Hotline 1900 633 427 của Công Ty chống thấm tường chuyên nghiệp chúng tôi để được giải đáp, hỗ trợ chi tiết nhất.

Trên đây là những giải pháp xử lý chống thấm tường nhà được tổng hợp vô cùng chi tiết. Có thể thấy, việc thi công chống thấm vô cùng quan trọng, vừa giúp đảm bảo độ an toàn lại vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.  Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của mình.

Công ty luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, miễn phí, hỗ trợ khách hàng 24/7. Do đó nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề cần hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ qua:

Hotline: 0906 899 247 -  0909.899.247

Địa chỉ VP: 11/22 XVNT P17 Q Bình Thạnh Hồ Chí Minh.
Trụ sở: 20/76 Nguyễn Thiện Thuật P24 Quận Bình Thạnh HCM.

Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách.

Chống thấm tường nhà liền kề
Chống thấm tường nhà liền kề là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Cùng khám phá các cách chống thấm hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.
Tường bị nứt phải làm sao
Tường bị nứt trở thành nỗi lo của nhiều gia chủ. Bởi vì chúng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và còn gây nguy hiểm về người và tài sản. Vậy làm thế nào để khắc phục?
Chống thấm ngược tường trong nhà
Chống thấm ngược tường trong nhà là một trong giải pháp mang lại hiệu quả cao được lựa chọn nhiều nhất. Tìm hiểu 5 phương pháp chống thấm tường trong nhà tốt nhất tại đây!
Chống thấm tường ngoài trời
Chống thấm tường ngoài trời là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là vào mùa mưa ẩm. Bài viết này cung cấp cho bạn 7 phương pháp hiệu quả để chống thấm tường ngoài trời.
Xử lý tường bị thấm từ chân lên
Hướng dẫn xử lý tường nhà bị thấm từ chân lên hiệu quả triệt để 100%. Áp dụng chống thấm đối với tường nhà mới xây dựng, tường nhà cũ đã xây dựng lâu năm bị thấm dột.
Biện pháp thi công chống thấm chân tường
Biện pháp thi công chống thấm chân tường, tường nhà vệ sinh hay nhất. Chống thấm tường nhà hiệu quả 100% độ bền lên đến 10 - 20 năm không sợ thấm dột quay trở lại.
Chống thấm khe co giãn
Chống thấm khe co giãn là gì? Quan trọng như thế nào trong quá trình xây dựng và bảo vệ công trình, hãy cùng Dịch Vụ Chống Thấm 24H tìm hiểu ở bài viết này nhé!
Chống thấm khe hở hai nhà
Giới thiệu về chống thấm khe hở hai nhà liền kề. Câu chuyện không chỉ của riêng ai chống thấm khe hở hai nhà liền kề luôn là mối lo của nhiều gia đình.
Chống thấm tường nhà
Chống thấm tường nhà luôn là vấn đề được giải quyết hàng đầu trong những công trình xây dựng đúng tiêu chuẩn. Tường nhà không được xử lý thấm dột sẽ xuất hiện nhiều vấn đề thấm dột về sau.
Thợ chống thấm tường chuyên nghiệp – uy tín
Tường nhà của bạn đang bị thấm dột và chưa biết phải tìm một đội thợ chống thấm tường chuyên nghiệp – uy tín ở đâu. Liên hệ với Dịch Vụ Chống Thấm 24H Hotline: 1900 633 427 để nhận được tư vấn trực tiếp.
Xử lý chống thấm chống thấm tường nhà TPHCM Uy tín, giá rẻ bất ngờ
Công ty dịch vụ chống thấm 24h xử lý chống thấm tường nhà TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai chuyên nghiệp – hiệu quả - triệt để đảm bảo không thấm lại 100%.
Chống thấm tường hiệu quả - uy tín
Tường nhà của bạn đang bị thấm dột và cần tìm dịch vụ chống thấm tường hiệu quả - uy tín. Nếu cần đến sự có mặt của đội thi công chống thấm thì hãy liên hệ đến hotline: 1900 633 427
Chống thấm chân tường
Chống thấm chân tường là một công đoạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng công trình. Vậy chống thấm chân tường thế nào là hiệu quả để kéo dài tuổi thọ của công trình.
--
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây