Nhựa đường chống thấm

Nhựa đường chống thấm

Nhựa đường chống thấm được sử dụng phổ biến trong quá trình thi công các công trình. Mọi người thường băn khoăn về hiệu quả chống thấm của nó ra sao?  Giá cả 1kg nhựa đường là bao nhiêu? Cùng giải đáp những thắc mắc thường gặp về nhựa đường trong bài viết này.


Nhựa đường là gì? Phân loại nhựa đường

Nhựa đường chống thấm là một vật liệu không thể thiếu trong sản xuất bê tông asphalt rải đường. Ngoài ra nó còn dùng để gắn kết các ván ốp, làm thuốc xịt cho động vật hay xử lý cột hàng rào và chống thấm nước cho các công trình xây dựng. Nhựa đường chủ yếu được tạo thành từ các thành phần của dầu thô. Người thợ sử dụng quy trình chưng cất phân đoạn để tạo nên sản phẩm cuối cùng.

Nhựa đường thường được sử dụng chống thấm sàn, tường bê tông hoặc xi măng

Nhựa đường thường được sử dụng chống thấm sàn, tường bê tông hoặc xi măng

Nhựa đường là gì?

Nhựa đường là một hợp chất dạng bán rắn hoặc dạng lỏng, màu đen và có độ nhớt cao. Thành phần chính của nó là bitum- thành phần thường tìm thấy trong dầu thô, trầm tích tự nhiên. Thành phần này chính là chất giúp nhựa đường có được khả năng chống thấm cực tốt.

Không những thế màng chống thấm gốc bitum còn có độ bám dính cao. Được gia cố  thêm các lớp sợi tạo thành hình những tấm trải. Vì vậy nhựa đường rất phù hợp chống thấm cho các bề mặt lớn.

Có nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa nhựa đường chống thấm và hắc ín. Tuy nhiên hàm lượng bitum trong hắc ín ít hơn rất nhiều so với nhựa đường. Không những thế, hắc ín còn là loại vật liệu nhân tạo. Nó được sản xuất bằng phương pháp chưng cất phá hủy các chất hữu cơ.

Nhựa đường lỏng chống thấm không chỉ là chế phẩm của quá trình sản xuất dầu thô, nó còn tồn tại ở dạng tự nhiên. Bao gồm các mỏ lộ thiên, hồ nước và đáy sông suối cổ. Hồ Pitch ở LaBrea, Trinidad và Tobago chính là hồ nhựa đường lớn nhất thế giới.

Ứng dụng lớn nhất của nhựa đường chống thấm bán lẻ chính là sản xuất bê tông asphalt rải đường. Ngoài ra nó còn có rất nhiều ứng dụng khác như: làm thuốc xịt cho động vật, xử lý cột hàng rào hay chống thấm nước cho các công trình xây dựng.

Phân loại nhựa đường

Vì là sản phẩm của công nghệ lọc, hóa dầu nên nhựa đường có 2 loại chính. Bao gồm nhựa đường đặc và nhựa đường lỏng.

Nhựa đường đặc

Dựa vào nguồn gốc của thành phần, người ta chia nhựa đường đặc thành 2 loại. Bao gồm nhựa đường đặc nguồn gốc dầu hỏa và nhựa đường đặc nguồn gốc than đá.

Nhựa đường đặc là thành phần chính trong rất nhiều sản phẩm công nghiệp. Bao gồm nhựa đường lỏng, nhũ tương nhựa đường chống thấm và bê tông nhựa đường. Những sản phẩm trên dùng để phục vụ cho thi công các công trình đường hộ, công trình giao thông. Đặc biệt, nhựa đường đặc sử dụng làm vật liệu chống thấm cho các bề mặt cực kỳ hiệu quả.

Nhựa đường lỏng chống thấm sàn tường

Nhựa đường dùng để chống thấm cực kỳ hiệu quả

Nhựa đường lỏng chống thấm

Nhựa đường lỏng chống thấm chính là sản phẩm của dầu hỏa và nhựa đường đặc. Nhờ việc hòa trộn 2 thành phần này theo tỷ lệ thích hợp sẽ tạo thành nhựa đường lỏng. Ở trạng thái tự nhiên, loại nhựa đường này có màu đen, dạng lỏng.

Dựa vào tốc độ đông đặc của nó, người ta chia nhựa đường lỏng thành 3 loại:

 • Nhựa đường lỏng đông đặc nhanh.
 • Nhựa đường lỏng đông đặc vừa.
 • Nhựa đường lỏng đông đặc chậm.
Nhựa đường lỏng MC 70

Nhựa đường lỏng MC 70

Nhựa đường lỏng chống thấm sử dụng để làm lớp dính bám giữa 2 lớp bê tông nhựa hoặc tưới lên mặt đường.

Hotline: 0909 899 247

Hiệu quả khi chống thấm bằng nhựa đường

Nhựa đường có rất nhiều ứng dụng, đặc biệt là trong quá trình xây dựng các công trình. Do đó sử dụng nhựa đường chống thấm có hiệu quả hay không là băn khoăn của nhiều người. So với các loại khác, dùng nhựa đường để chống thấm có nhiều ưu điểm vượt trội và hiệu quả hơn hẳn.

Ưu điểm vượt trội của nhựa đường chống thấm

Khả năng bám dính cực chắc

Khi sử dụng nhựa đường lỏng chống thấm cho trần hoặc tường, bạn chắc chắn không phải lo nó bị bong tróc. Đặc biệt hiệu quả ở môi trường điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam. Do đó đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để chống thấm cho các bề mặt.

Độ đàn hồi tốt cùng tính dẻo dai cao

Nhựa đường có thể chống thấm hiệu quả cho mọi góc cạnh, đường cong trên mái nhà, sân thượng, tường… Trần nhà được phủ lớp nhựa đường kèm tấm lót sẽ có khả năng giãn nở theo điều kiện môi trường. Lớp phủ này sẽ giúp hạn chế tình trạng biến dạng cho trần nhà. Bởi nếu không kịp thích nghi với các tác nhân bên ngoài sẽ gây nứt trần.

Khả năng chịu áp lực nước cao

Mưa lớn dội xuống hay đồ vật nặng rơi lên đều khó có thể làm vỡ lớp nhựa đường chống thấm. Nhựa đường để chống thấm có thể chịu được áp lực nước tốt trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ không phải lo công trình của mình bị thấm trở lại. Việc sử dụng nhựa chống thấm sẽ giúp ngăn ngừa các công trình bị nứt, gãy.

Độ bền cao

Nhựa đường chống thấm có độ bền rất cao, thời gian sử dụng tính bằng chục năm. Vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian hay chi phí cho thi công.

Khả năng bám vào các vết nứt rất tốt

Với đặc tính này, các khe hở sẽ được trám kín. Nhờ đó giúp tránh tình trạng nước thấm ngược lại. Những khe nứt hay góc của trần nhà sẽ không còn là nỗi lo lắng của khách hàng nữa.

Đa dạng cách sử dụng

Nhựa đường chống thấm bán lẻ có nhiều cách sử dụng, phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể dùng cách quét nhựa đường chống thấm hoặc dùng tấm dán nhựa đường nhanh chóng.

Quét chống thấm nhũ tương gốc nhựa đường

An toàn đối với người sử dụng

Loại nguyên vật liệu chống thấm này an toàn và không gây độc hại cho người tiếp xúc. Đây là vật liệu thích hợp để chống thấm cho nhà ở.

Giá thành rẻ

So với các nguyên vật liệu chống thấm khác, giá nhựa đường rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra nhờ những ưu điểm trên, thời gian sử dụng của nó rất dài. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho việc thi công hay tu sửa lại cho công trình.

Nhựa đường thường được sử dụng chống thấm cho những công trình nào?

Nhờ những đặc tính tuyệt vời, nhựa đường được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Đối với các công trình giao thông đường bộ, nó được dùng để sản xuất bê tông nhựa đường asphalt để rải đường, và lát nền. Không chỉ dùng trong xây dựng, nhựa đường còn được dùng nhiều trong ngành nông nghiệp, thủy lợi, sản xuất công nghiệp chế tạo hay dùng làm sơn chống thấm

Đặc biệt với nhà ở, những vị trí thường dùng nhựa đường để chống thấm là: sàn mái, sân thượng, tường nhà.

Chống thấm sàn mái sân thượng bằng nhựa đường

Đây là vị trí thường dùng nhựa đường để chống thấm nhất. Bởi vị trí của nó tiếp xúc trực tiếp với không gian ngoài trời. Sàn mái chịu tác động rất nhiều từ ánh nắng mặt trời, mưa gió. Nếu mái nhà xảy ra vấn đề sẽ gây nguy hiểm cho những người trong nhà.

Chính vì vậy chống thấm sân thượng bằng nhựa đường là giải pháp cực kỳ tối ưu. Qua quá trình đun nóng, nhựa đường dạng bán rắn sẽ chuyển sang dạng lỏng. Sau đó người thợ sẽ dùng nhựa đường lỏng chống thấm này để quét lên trên mặt xi măng.

Nhựa đường chống thấm sàn mái sân thượng

Nhựa đường chống thấm sàn mái sân thượng

Chống thấm tường nhà bằng nhựa đường

Mặc dù ở vị trí bên trong nhưng tường nhà cũng rất hay bị thấm nước. Do vậy, nhựa đường thường xuyên dùng để chống thấm cho tường nhà.

Cách quét nhựa đường chống thấm là dùng cọ hoặc lăn ru lô. Tuy nhiên cần quét kĩ, tránh tình trạng không đều, loang lổ. Để nước không thấm góc tường thì vật liệu chống thấm cần phủ lên tường bao quanh sàn ít nhất 20cm.

Nhựa đường chống thấm tường nhà

Nhựa đường chống thấm tường nhà

Giá nhựa đường chống thấm bán lẻ bao nhiêu 1 kg?

Ngoài chất lượng thì giá nhựa đường chống thấm bán lẻ chính là vấn đề được nhiều người vô cùng quan tâm. Như đã đề cập, giá của nhựa đường rẻ hơn nhiều so với các vật liệu chống thấm khác như: sơn, hóa chất chống thấm…

Đối với mỗi loại nhựa đường thì sẽ có các mức giá bán lẻ khác nhau. Sau đây là bảng giá các sản phẩm nhựa đường chống thấm bạn có thể tham khảo:

Đối với nhựa đường chống thấm dạng lỏng:

Loại sản phẩm

Giá 1kg

Nhựa đường lỏng 60/70 Singapore

12.500

Nhựa đường đóng thùng 60/70 Singapore

13.800

Nhựa đường đóng thùng 60/70 Iran

11.500

Đơn giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo thời gian và tùy vào đơn vị phân phối. Do đó để biết chính xác giá nhựa đường chống thấm bán lẻ bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp.

3 phương pháp chống thấm nhựa đường hiệu quả thông dụng nhất

Hiện nay có 2 cách chống thấm nhựa đường để đạt được hiệu quả cao nhất. Đó là cách quét nhựa đường chống thấm hoặc dùng tấm dán nhựa đường.

Cách quét nhựa đường rất hữu dụng đối với những vị trí có độ hở ở các khe ghép. Nhờ việc quét đều nhựa đường, những khe hở này sẽ được bịt kín, ngăn nước lọt vào. Không những thế còn giúp chống côn trùng, động vật luồn qua những khe đó để vào nhà. Như đã nói, nhựa đường bám vít vào các vết nứt rất tốt. Nhựa đường lỏng chống thấm có thể chảy vào tận đáy của ke nứt, trám đầy các đường nứt.

Đối với cách dùng tấm nhựa đường chống thấm thì phù hợp hơn với những bề mặt phẳng. Đây là cách khắc phục việc thấm nước dễ dàng và nhanh chóng. Cách này sẽ thích hợp nhất với các vị trí có bề mặt phẳng.

Tuy nhiên với cả 2 cách này bạn chỉ nên dùng với những vết chống thấm nhẹ để hiệu quả tốt nhất. Còn những trường hợp nặng thì buộc phải nhờ đến dịch vụ chống thấm uy tín. Có vậy thì mới đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất cũng như giữ nguyên vẻ đẹp cho công trình.

Sử dụng chất chống thấm gốc nhựa đường Flinkote

Flinkote là gì?

Flinkote là chống thấm nhựa đường chống thấm gốc bitum được lựa chọn phổ biến để thi công chống thấm trong nhiều công trình thực tế. Đặc điểm của vật liệu này là an toàn, không gây độc hại cho sức khỏe con người và môi trường.

Chống thấm gốc nhựa đường Flinkote

Chống thấm gốc nhựa đường Flinkote

Định mức thi công

Lượng thi công nhựa đường chống thấm Flinkote tùy thuộc vào tính chất của bề mặt và phương pháp thi công. Đối với bề mặt yêu cầu nhiều lớp Flinkote để chống thấm thì định mức sẽ cao hơn.

- Định mức thi công 2 lớp yêu cầu 1 - 1.5 lít/m2.

- Định mức khi thi công chống thấm Flinkote 3 lớp:

 • Lớp thứ nhất: Mật độ phủ Flinkote 0.2 - 0.3 lít/m2. Flinkote được pha với nước theo tỷ lệ 1:1. Khuấy đều và quét lên bề mặt cần chống thấm.
Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ nhất
Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ nhất
 • Lớp thứ hai: Mật độ phủ từ 0.5 - 1 lít/m2. Lớp thứ 2 không cần pha với nước mà thi công trực tiếp lên bề mặt. Lưu ý: để cho lớp Flinkote thứ nhất khô và thẩm thấu hoàn toàn lên bề mặt sàn, tường.
Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ hai
Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ hai
 • Lớp cuối cùng: Thi công tương tự như lớp thứ 2 và thi công vuông gốc với lớp thứ 2.
Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ ba
Quét chống thấm gốc nhựa đường Flinkote lớp thứ ba

Các bề mặt có thể chống thấm với nhựa đường gốc bitum Flinkote

 • Flinkote có thể sử dụng tốt cho các bề mặt tường, sàn bê tông hoặc xi măng. Sản phẩm rất phù cho bồn nước, bể chứa, bể nước ăn, sinh hoạt…
 • Flinkote bảo vệ công trình tốt ngăn chặn các tác động của cacbon, khoáng,...
 • Flinkote bảo vệ cho các đường ống dẫn nước, công trình có kết cấu bằng kim loại tốt.
 • Ngoài ra, Flinkote còn được sử dụng để bảo vệ hiện tường mất nước cho các vật dụng làm từ thân gỗ. Vì vậy, Flinkote được sử dụng nhiều trong các xưởng đồ gỗ nội thất.

Lưu ý: Để kết quả thi công chống thấm được hiệu quả nhất yêu cầu bề mặt chống thấm cần phải vệ sinh sạch sẽ khi thi công. Các vết bẩn, loang lỗ trên bề mặt tường, sàn cần được loại bỏ. Bạn có thể dùng lưới thủy tinh để thi công ở giữa lớp thứ 2 và 3 để tạo bề mặt đàn hồi giúp khả năng chống thấm được hoàn hảo nhất. Thi công đúng định mực quy định để phát huy tốt nhất khả năng chống thấm của Flinkote.

Hotline: 0909 899 247

Quét nhựa đường chống thấm dạng lỏng

Quy trình này bao gồm 2 bước chính là vệ sinh bề mặt và thi công:

Vệ sinh bề mặt

Nếu bề mặt có những đường nứt nhỏ thì cần dùng máy cắt làm vát hình phễu. Đối với đường nút lớn thì cần vệ sinh sạch sẽ. Như vậy thì nhựa đường lỏng chống thấm mới có thể chảy tới đáy vết nứt, lấp đầy và bám dính tốt nhất.

Bạn nên dùng bàn chải sắt để chà lên bề mặt. Như vậy thì các lớp nấm, mốc sẽ được loại bỏ và những mảnh vữa cũng được đánh bay. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ cho vị trí thi công của bạn.

Vệ sinh bề mặt trước khi chống thấm bằng nhựa đường

Vệ sinh bề mặt trước khi chống thấm bằng nhựa đường

Thi công chống thấm

Nhựa đường sẽ được nấu sôi để chuyển sang dạng lỏng. Sau đó quét đều lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn. Nên pha thêm một lượng dầu DO để làm loãng hợp chất. Việc này giúp nhựa đường dễ thẩm thấu vào bề mặt bê tông hơn.

Việc thi công nên được thực hiện vào trưa nắng gắt. Trong quá trình thi công cũng như sau đó cần phủ bạt cho toàn bộ bề mặt. Tránh trường hợp mưa đột ngột khi chưa kịp quét dầu hắc làm ảnh hưởng chất lượng. Sau khi trải qua 2 ngày phơi nắng thì phủ bạt và tưới nước lên bạt 2 lần/ ngày.

Quét chống thấm nhựa đường

Nên thi công chống thấm nhựa đường vào trời năng gắt

Đối với những vị trí bị nứt hay thấm nước nghiêm trọng thì cần đến mũi khoan tạo thành các tổ ong trên sàn. Tiếp theo sử dụng ống khò gas để làm khô rồi mới bắt đầu bơm nhựa đường chống thấm.

Quy trình sử dụng tấm dán nhựa đường chống thấm

Quy trình này bao gồm 3 bước chính:

Vệ sinh bề mặt

Cũng giống như cách quét nhựa đường chống thấm, trước khi thực hiện dán cần vệ sinh sạch sẽ các bề mặt trần bê tông.

Dán tấm nhựa đường

 • Đầu tiên dùng 1 lớp lót Asphalt primer để quét lên mặt sàn đã được vệ sinh
 • Tiếp theo tiến hành dán tấm nhựa đường chống thấm lên lớp lót đó bằng đèn khò gas. Việc dùng đèn khò gas sẽ giúp nung chảy nhựa đường ở dưới tấm dán. Nhờ vậy tấm dán mới có thể bám dính thật chắc lên lớp lót.
 • Sau đó dùng bay để miết mạnh ở trên tạo độ nhẵn cho bề mặt. Cũng để loại bỏ các túi rỗng khí ở dưới.
 • Cuối cùng ngâm nước để kiểm tra khả năng chống thấm của lớp màng khi đã dán kín bề mặt.
Thi công miếng dán chống thấm nhựa đường
Thi công miếng dán chống thấm nhựa đường

Thi công lớp vữa hoặc lớp gạch chống nóng, chống thấm

Thi công lớp vữa xi măng M75 có độ dày 2-3cm. Điều này sẽ bảo vệ tấm dán nhựa đường chống thấm. Không những thế nó có tạo độ dốc để nước chảy về ống thu nước dễ dàng. Tránh tình trạng đọng nước lâu ngày khiến nước ngấm dần vào bên trong công trình.

Nhựa đường chống thấm có độ bám dính cực cao

Nhựa đường cực bám dính với miếng dáng bitum

Cuối cùng là thi công lớp gạch chống nóng.

Một số lưu ý khi chống thấm bằng nhựa đường

Vấn đề thấm dột là không thể tránh khỏi đối với các công trình. Do trong quá trình sử dụng thì các công trình phải chịu tác động từ mưa gió và tác động bên ngoài. Bởi vậy nhựa đường chống thấm rất cần thiết trong quá trình thi công công trình. Để hiệu quả chống thấm đạt cao nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bề mặt cần được vệ sinh sạch sẽ trước khi quét nhựa đường. Ngoài ra nếu bề mặt bị gồ ghề thì nên đục phẳng, loại bỏ phần vữa non và yếu.
 • Trong trường hợp dùng tấm dán nhựa đường thì phải dán thẳng hàng, không cuốn nếp. Các vạt bên liền kề phải dán chồng lên nhau 10cm, vạt cuối dán chồng lên 15cm. Ở các vị trí giao với tường phải dán chồng lên tường 15cm.
 • Gia cố chắc chắn các điểm yếu: vị trí giao chân tường và sàn; cổ ống thoát nước; khe lún bằng lớp primer gốc nhựa đường.
 • Đặc biệt thi công trong điều kiện thời tiết nắng nóng sẽ là tốt nhất. Nhờ đó nhựa đường có thể khô lại nhanh chóng, không gây ảnh hưởng chất lượng công trình.

Liên hệ công ty chống thấm nhựa đường uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty nhận cung cấp dịch vụ nhựa đường chống thấm. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kĩ càng để không chọn nhầm những đơn vị kém uy tín. Việc này sẽ gây ảnh hưởng chất lượng chống thấm cho công trình của bạn. Một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín nhất là công ty dịch vụ chống thấm 24h.
 

Đội ngũ Dịch Vụ Chống Thấm 24H

Đội ngũ Dịch Vụ Chống Thấm 24H

Đây là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cũng như các sản phẩm chống thấm bao gồm cả nhựa đường chống thấm. Nhờ sử dụng quy trình chống thấm tường nhà theo kỹ thuật chuyên nghiệp. Dịch vụ chống thấm 24h cam kết:

 • Khả năng chống thấm dột triệt để, không thấm lại
 • Giá cả hợp lý, đề cao lợi ích của khách hàng
 • Thời gian bảo hành dài hạn lên đến 12 năm
 • Sử dụng quy trình chống thấm chuyên nghiệp
 • Vật liệu 100% chính hãng
 • Luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc 24/7 tất cả các ngày trong tuần

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mọi thắc mắc về nhựa đường chống thấm. Đây là vật liệu với nhiều ưu điểm về cả chất lượng và giá thành. Để có được hiệu quả chống thấm tốt nhất hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn được đơn vị uy tín. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Công ty luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, miễn phí, hỗ trợ khách hàng 24/7. Do đó nếu có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề cần hỗ trợ, khách hàng có thể liên hệ qua:

Hot Line: 0909 899 247 - 0906 889 247
 

Địa chỉ VP: 11/22 XVNT P17 Q Bình Thạnh Hồ Chí Minh.
Trụ sở: 20/76 Nguyễn Thiện Thuật P24 Quận Bình Thạnh HCM.

Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách.

--
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây