Giải pháp xử lý nứt trần - tường hiệu quả

Thứ năm - 21/01/2021 04:57
Công ty Dịch Vụ Chống Thấm 24H hướng dẫn xử lý nứt trần tường hiệu quả. Xem bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ nhé!

Xử lý nứt trần - tường là mối lo của bạn? Nhiều chủ nhà lo ngại khi họ nhận thấy các vết nứt trong nhà của họ, đặc biệt là nếu chúng ở trên trần nhà - tường nhà. Tuy nhiên, hầu hết các vết nứt là do quá trình lão hóa tự nhiên của nhà bạn hoặc nền móng bị lún. Nếu bạn bị rò rỉ nước trên gác xép, các vết nước có thể xuất hiện trên trần nhà, tường nhà.
 

xu ly nut tran tuong


Tại Dịch Vụ Chống Thấm 24H, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân và xử lý nứt trần - tường nhà của bạn.

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng nứt trần - tường nhà

xu ly nut tran tuong
 

Nứt trần- tường nhà có thể do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do các vấn đề sau:

Quá nhiều độ ẩm: Quá nhiều độ ẩm có thể do hệ thống ống nước bị rò rỉ bắt nguồn từ bồn tắm, bồn rửa hoặc nhà vệ sinh. Độ ẩm cao và nhiệt độ dao động có thể gây ra mất cân bằng cho vật liệu trần-tường nhà, dẫn đến các vết nứt xuất hiện.

Nền móng hỏng: Những ngôi nhà bị lún nền móng có thể gặp vấn đề về kết cấu, bao gồm cả vết nứt. Nếu không có hệ thống thoát nước phù hợp, nền móng của ngôi nhà có thể bị xâm hại.

Trọng lượng sàn quá nặng: Sàn ở tầng trên, lớp cách nhiệt được lắp đặt kém và tầng áp mái có thể gây thêm sức nặng lên trần nhà nhà khiến trần nhà và tường bị nứt. Khi kiểm tra các vết nứt trên trần nhà, chúng tôi xem xét các đặc tính cụ thể để xác định xem chúng có phải do tuổi tác hay hư hỏng cấu trúc hay không.

Vết nứt mạng nhện: Vết nứt mạng nhện là những vết nứt do tuổi tác và chạy khắp tường, sàn và tấm bê tông. Nếu các vết nứt của bạn rộng hơn 1/16 inch (1 inch = 2,54cm) thì đó là dấu hiệu của các vấn đề về kết cấu.

Khớp các vết nứt dọc: Các vết nứt dọc trùng khớp là dấu hiệu của hư hỏng cấu trúc nghiêm trọng. Chúng thường chạy dọc theo chiều dài của trần nhà dọc theo tường. Nếu bạn có các vết nứt dọc phù hợp, nhóm chuyên gia của chúng tôi có thể kiểm tra kích thước của vết nứt để xác định xem chúng có vấn đề hay không và xử lý nứt trần tường  nhanh chóng trước khi tình trạng của ngôi nhà bạn trầm trọng hơn.

Trần cong: Trần cong hoặc lõm đi kèm với trần nhà bị nứt cho thấy các vấn đề nghiêm trọng về nền móng.
 

xu ly nut tran tuong


Giải pháp xử lý nứt trần - tường.

Xử lý nứt trần tường thạch cao

Xử lý nứt trần tường thạch cao là cách dễ nhất trong ba loại tường mà bạn có thể gặp phải trong nhà. Dùng dao tiện dụng để cắt rãnh chữ V từ 1/8 inch đến 1/4 inch dọc theo chiều dài của vết nứt. Dọn sạch bụi rơi ra. Che vết nứt bằng băng dính lưới hoặc hợp chất nối, tiếp theo là một lớp mỏng hợp chất nối, kéo dài khoảng 2 inch trên mỗi mặt của băng. Để khô. Phủ lớp hỗn hợp nối thứ hai, khoảng 6 đến 7 inch ở hai bên của vết nứt. Để khô qua đêm. Đánh cát nhẹ cho đến khi mịn. Bức tường đã sẵn sàng để sơn hoặc giấy dán tường.
 

xu ly nut tran tuong 3


Xử lý nứt trần tường trát vữa xi măng - thạch cao

Xử lý nứt  trần tường được trát vữa xi măng - thạch cao tương tự như vết nứt vách thạch cao, bằng hợp chất nối. Tuy nhiên, nếu lớp vữa trát bị bong ra khỏi bề mặt, trước tiên bạn cần phải dán lại tường bằng quy trình hai bước bao gồm xịt dưỡng sau đó là keo dính. Bắt đầu bằng cách khoan các lỗ với một bit xây 3/16 inch sẽ xuyên qua lớp thạch cao nhưng không xuyên qua gỗ, cứ ba inch dọc theo chiều dài của vết nứt. Hút bụi và mảnh vụn từ các lỗ. Xịt chất dưỡng keo vào từng lỗ. Cho phép thời gian dừng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bơm keo vào từng lỗ, bắt đầu từ điểm thấp nhất của tường. Làm sạch lớp keo thừa bằng miếng bọt biển ẩm. Gắn ngay các vòng thạch cao bằng mũi khoan để kéo thạch cao chặt vào tường. Cho phép sửa chữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tháo các vòng thạch cao. Che các lỗ và vết nứt ban đầu bằng một lớp hợp chất nối. Đánh cát nhẹ, sau đó sơn lớp hỗn hợp thứ hai. Cát mịn khi khô.
 

xu ly nut tran tuong


Xử lý nứt trần tường bê tông

Để xử lý một bức tường bê tông, bạn sẽ cần một bộ dụng cụ sửa chữa epoxy. Epoxy sẽ làm kín nước trong vết nứt. Bắt đầu sửa chữa bằng cách gõ một phần đinh 3 inch vào vết nứt sau mỗi 12 inch; các đinh này sẽ gắn các cổng tiêm. Epoxy có hai phần, A và B, bạn cần trộn ngay trước khi sử dụng. Trét epoxy đã trộn lên vết nứt, kéo dài 1 inch ở hai bên vết nứt.. Bạn có thể sử dụng cọ sơn nhúng trong khoáng chất để quét epoxy ở các cạnh. Cho phép lưu hóa trong sáu đến 10 giờ. Sử dụng máy bơm áp lực, bơm sửa chữa bê tông lỏng vào các cổng, bắt đầu từ phía dưới, cho đến khi chất lỏng chảy ra từ cổng. Cắm từng cổng trước khi chuyển sang cổng tiếp theo. Để bảo dưỡng trong ít nhất năm ngày, sau đó dùng cưa sắt cắt ngang cổng với tường.
 

xu ly nut tran tuong
xu ly nut tran tuong 9


Bạn có thể xem bài viết: Bơm keo áp lực cao 

Với những chia sẻ trên hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về cách xử lý nứt trần tường hiệu quả. Chúc các bạn thành công trong việc sửa chữa mái ấm cho mình.

Nếu các bạn cần dịch vụ sửa chữa xử lý nứt trần tường đúng ngần ngại liên hệ
Hotline 0909 899 247

>>> Xem thêm:

Tác giả bài viết: Châu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

--
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây