Chống thấm ngược bằng sika theo tiêu chuẩn của chuyên gia

Thứ ba - 27/09/2022 04:36
Chống thấm ngược bằng Sika là phương pháp được nhiều người sử dụng. Chống thấm ngược đúng cách sẽ tăng tuổi thọ cho công trình, công trình đảm bảo chất lượng.

Chống thấm là một điều bắt buộc khi thi công để đảm bảo chất lượng sử dụng cho công trình. Bài viết này sẽ giới thiệu phương pháp chống thấm ngược bằng Sika đạt hiệu quả tốt nhất. Chống thấm ngược Sika là gì? Chống thấm ngược Sika có ưu điểm nổi bật nào? Quy trình chống thấm ngược đúng cách? Tất cả sẽ được giải đáp cùng Dịch Vụ Chống Thấm 24H trong bài viết sau.

Chống thấm ngược bằng sika

Chống thấm ngược bằng sika

Lý do nên chống thấm ngược bằng sika?

Việt Nam là đất nước nhiệt đới gió mùa, thời tiết thay đổi theo mùa và có độ ẩm cao. Chính vì những đặc điểm như vậy mà các công trình ở Việt Nam có nguy cơ thấm nước cao. Thẩm thấu nước tại các công trình sẽ gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy nên, chống thấm ngược bằng sika là giải pháp giúp bạn giải quyết tối đa những vấn đề trên.

Tìm hiểu chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược được hiểu đơn giản là chống thấm ngược lại so với nguồn gây thấm. Ví dụ, nước thấm từ bên ngoài tường thì sẽ chống thấm bên trong tường. Ngược lại, nếu nước thấm từ bên trong tường thì ta sẽ xử lý chống thấm ở phía bên ngoài.

Với một số trường hợp, ví dụ như hai nhà kề nhau có nước chảy ở giữa. Lúc này ta có thể chọn chống thấm ngược để giải quyết vấn đề. Nếu bể chứa nước, tường nhà,.. đã cũ và thấm nước ta cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Chống thấm ngược bằng sika là gì

Sơ đồ chống thấm ngược

Những ưu điểm khi chống thấm ngược bằng sika

Chống thấm ngược bằng Sika hiện nay rất được phổ biến. Người ta thưởng sử dụng Sika Latex để chống thấm ngược bởi vật liệu này có rất nhiều những ưu điểm.

 • Chống thấm bằng Sika có độ kết dính tốt, có độ đàn hồi cao. Đặc biệt, khả năng chống thấm của Sika rất tốt do hỗn hợp đặc và dày từ 1-2 cm. Chống thấm Sika sẽ được tiến hành nhiều lớp liên tiếp để đạt được độ chống thấm hoàn hảo.
 • Chống thấm Sika giúp tăng tính kháng mòn hóa chất, giúp bảo vệ công trình tối đa. Ngoài ra, nhờ đặc tính đàn hồi mà chống thấm Sika còn giúp che phủ những vết nứt. Chống thấm có thể hoàn toàn che phủ với những vết nứt nhỏ.
 • Sản phẩm chống thấm có giá thành hợp lý và phù hợp với nhu cầu và tài chính của nhiều người. Một trong những lý do Sika được ưa chuộng là vì giá thành phải chăng. Ta chỉ cần bỏ ra một số tiền không quá lớn để có thể chống thấm toàn bộ căn nhà.
 • Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho lớp vữa xi măng hay lớp vữa cán sàn. Điều này cho thấy sản phẩm thích hợp cho mọi căn nhà. Sản phẩm có thể giải quyết vấn đề chống thấm tường, bể nước hay sàn nhà,...
 • Chống thấm Sika có thể dễ dàng thi công. Chống thấm bằng Sika không đòi hỏi quá khắt khe về máy móc hay trang thiết bị. Ta hoàn toàn có thể thi công chống thấm Sika một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để lớp chống thấm được hoàn hảo thì cần đội ngũ thợ kỹ thuật uy tín, chất lượng.
Chống thấm ngược bằng sika có nhiều ưu điểm vượt trội

Chống thấm ngược bằng sika có nhiều ưu điểm vượt trội

Quy trình chống thấm ngược bằng sika

Chống thấm ngược bằng Sika rất đơn giản và có thể được thi công nhanh chóng. Để thực hiện quy trình chống thấm, bạn cần chuẩn bị máy móc và dụng cụ hỗ trợ. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cũng giúp cho căn nhà được thi công tốt hơn. Để thi công chống thấm ngược Sika, ta sẽ có quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công kỹ lưỡng

Đầu tiên, trước khi thi công bề mặt cần được xử lý bụi bẩn vẫn còn bám dính trên đó. Ta cần xử lý điều này bằng máy hút bụi để đảm bảo bề mặt được sạch nhất có thể. Sau đó, bước tiếp theo ta tiến hành phun nước lên bề mặt cho đến khi đạt bão hòa. Lưu ý khi phun, ta không nên phun quá nhiều nước để tránh gây tình trạng ứ đọng.

Vệ sinh làm sạch bề mặt tường

Vệ sinh làm sạch bề mặt tường

Bước 2: Tiến hành chống thấm ngược Sika

Các bước tiến hành chống thấm ngược bằng Sika Latex gồm 2 bước chính. Ở bước đầu tiên, ta tiến hành trộn hồ dầu kết nối. Đây sẽ là lớp đầu tiên và sẽ tiến hành rải đều lên bề mặt cần chống thấm. Ở bước thứ 2, ta sẽ sử dụng vữa Sika để cán đều sàn nhà. Bước này được thực hiện ngay sau bước 1 khi lớp hồ còn ướt.

 • Thi công Hồ dầu kết nối Sika Latex

Đầu tiên, ta trộn hỗn hợp gồm: Sika, nước, xi măng theo tỉ lệ 1:1:4. Trộn đúng tỷ lệ nêu trên ta sẽ tạo ra được hỗn hợp hồ dầu kết nối.

Phần hồ dầu này sẽ rải đều lên bề mặt cần chống thấm nước. Lưu ý, ta bắt buộc phải sử dụng thêm xi măng để tạo ra hỗn hợp kết dính. Nếu chỉ dùng Sika và nước thì hỗn hợp sẽ không tạo ra được hỗn hợp hồ dầu kết nối.

Trộn dầu hồ sika chống thấm

Trộn dầu hồ sika chống thấm

 • Thi công vữa cán sàn nhà Sika chống thấm

Sau khi lớp đầu tiên, ta tiến hành thi công vữa chống thấm xi măng cát có Sika. Tiến hành trộn theo tỷ lệ xi măng và cát theo tỷ lệ 1:2.5. Ta sẽ điều chỉnh độ sệt bằng hỗn hợp Sika và nước theo tỷ lệ 1:3. Tiến hành thi công lớp vữa chống thấm ngay sau khi lớp hồ dầu còn ướt.

Thi công chống thấm ngược bằng sika

Thi công chống thấm ngược bằng sika

Lưu ý: Khi thi công nhiều lớp cần đảm bảo thi công lớp sau khi lớp trước còn ướt.

Trường hợp sử dụng cho bể bơi, bể nước,... ta để lớp vữa khô 1 tuần trước khi sử dụng. Sau khi lớp vữa khô, ta mới tiến hành sử dụng hoặc đổ nước vào khu vực.

Trước khi sử dụng, ta tiến hành quét lớp sơn chống thấm ngược Sika lên vị trí cần chống thấm. Lớp sơn khô trong vòng 2 - 3 tiếng và sau đó ta quét lớp sơn chống thấm lên bề mặt. Để đảm bảo chống thấm tốt nhất, ta cần quét trung bình từ 2 đến 3 lớp. Mỗi lớp nên cách nhau từ 3 đến 4 giờ tùy khu vực thi công.

Bước 3: Kiểm tra chất lượng công trình

Đây là bước cần thiết vì nó sẽ giúp phát hiện những vấn đề sớm và khắc phục kịp thời. Sau khi lớp chống thấm khô, ta bắt đầu tiến hành phun nước và ngâm trong 24 giờ.

Nếu bề mặt vẫn có hiện tượng thấm nước thì ta sẽ phải thực hiện lại lớp 2 để xử lý. Nếu bề mặt không xảy ra hiện tượng thấm nước, giai đoạn chống thấm đã được hoàn thành.

Tiến hành ngâm nước nghiệm thu chống thấm

Ngâm nước nghiệm thu chống thấm

Những lưu ý khi chống thấm ngược bằng sika

Để có thể chống thấm ngược bằng Sika Latex hiệu quả thì cần hiểu rõ về sản phẩm. Sau đây là một vài lưu ý khi chống thấm bằng Sika.

 • Thi công chống thấm bằng Sika cần có đội ngũ chuyên nghiệp. Những người kỹ sư có kỹ thuật dày dặn mới có thể đảm bảo chất lượng công trình.
 • Khi sử dụng hỗn hợp chống thấm bằng Sika, ta bắt buộc cần xi măng để đạt độ kết dính. Trong trường hợp dùng sản phẩm để tô trát hay làm vữa cán sàn thì phải có độ dày 1-2cm. Độ dày này là điều bắt buộc để chống thấm bằng Sika đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Khi thi công chống thấm Sika, ta cần sử dụng các biện pháp bảo dưỡng để vữa không bị khô. Ta phải luôn đảm bảo bão hòa bề mặt để không xảy ra bề mặt bị ứ hay đọng nước.
 • Nếu thi công các bề mặt thường xuyên chứa nước sàn bể bơi thì bề mặt cần phải khô. Thời gian để bề mặt khô hoàn toàn sẽ mất khoảng một tuần sau đó mới chống thấm.
Lưa chọn dịch vụ chống thấm uy tín

Lưa chọn dịch vụ chống thấm uy tín là cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng công trình

Kết luận

Chống thấm vẫn luôn là mối trăn trở khi thực hiện công trình. Chống thấm ngược bằng Sika là phương pháp ngăn chặn nước, độ ẩm xâm nhập. Phương pháp này được biết đến với rất nhiều ưu điểm như chi phí thấp, độ bền cao,... Để lớp chống thấm tốt nhất ta cần đảm bảo đúng quy trình và cần lưu ý khi thi công.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn đơn vị Dịch Vụ Chống Thấm 24H - chuyên cung cấp dịch vụ chống thấm chất lượng cao trên thị trường hiện nay. Chúng tôi tự hào là đơn vị mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng với đa dạng các dịch vụ như: chống thấm tường, chống thấm seno mái nhà, chống thấm tầng hầm, bể nước,....

Tác giả bài viết: Châu Thái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

--
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây