Chống thấm Polyurethane là gì? Ưu điểm nổi bật của Polyurethane

Thứ tư - 21/09/2022 03:48
Chống thấm như là một người bạn đồng hành giúp căn nhà chống lại những tác nhân bên ngoài. Chống thấm Polyurethane giúp căn nhà được bảo vệ một cách toàn diện.

Chống thấm hiện nay đã không còn xa lạ gì khi xây dựng công trình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ngờ vực xung quanh tác dụng của chống thấm Polyurethane. Bài viết của Dịch Vụ Chống Thấm 24H giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chống thấm và ưu điểm của nó.

Chống thấm Polyurethane là gì?

Chống thấm Polyurethane là hợp chất được tạo ra để ngăn ngừa sự xâm nhập của hơi ẩm, nước,... Thông thường, chất chống thấm ở dạng lỏng sau khi khô sẽ tạo thành lớp màng đàn hồi.

Polyurethane là chất liệu chống thấm ưu việt, ổn định, bền vững trong những điều kiện khắc nghiệt. Bên cạnh đó, chất chống thấm còn có khả năng chống lại tia UV. Chống thấm có thể bám dính trên mọi bề mặt, có độ che phủ cao giúp che đi những vết nứt xấu xí.

Chống thấm Polyurethane

Những ưu điểm vượt trội của chống thấm Polyurethane

Chống thấm giúp bảo vệ căn nhà, hay công trình khỏi những tác động khắc nghiệt của thời tiết. Vậy chống thấm Polyurethane có tốt không? Sau đây là những ưu điểm của chống thấm Polyurethane mà bạn cần phải biết.

 • Độ bền cao. Ngay khi sản phẩm khô lại sẽ tạo nên một lớp màng chống thấm đàn hồi có độ bền cao.
 • Thi công liên tục mà không mối nối. Do kết cấu sản phẩm dạng lỏng nên ta có thể thi công liên tục.
 • Kháng tia UV
 • Chịu được sốc và nhiệt
 • Bám dính tuyệt đối trên nhiều loại vật liệu khác nhau
Chống thấm polyurethane có nhiều ưu điểm vượt trội
Polyurethane có nhiều ưu điểm vượt trội

Phân loại Polyurethane theo quy cách

Sản phẩm chống thấm Polyurethane được phân chia thành hai dòng sản phẩm dựa vào thành phần cấu tạo. Sản phẩm được chia ra thành loại 2 thành phần và loại 1 thành phần.

Một thành phần: Đây là loại tất cả các nguyên liệu cần thiết đã được đựng vào 1 sản phẩm. Khi sử dụng chỉ cần mở ra và thi công. Hợp chất sẽ phản ứng và lưu hóa khi gặp không khí.

Hai thành phần: Các hợp chất được chia ra thành hai phần riêng biệt. Với dòng sản phẩm này, khi thi công ta sẽ trộn hai loại chất vào nhau để chúng phản ứng với nhau.

Vật liệu chống thấm Polyurethane theo mục đích sử dụng

Thông thường, khi mua chống thấm Polyurethane, ta sẽ có vài lựa chọn như keo, sơn hay màng chống thấm. Vậy các sản phẩm có mục đích sử dụng giống và khác nhau như nào. Hãy cùng tìm hiểu vật liệu chống thấm gốc Polyurethane ở mục dưới đây.

Keo chống thấm Polyurethane

Keo chống thấm: Sản phẩm được đựng trong dạng tuýp, ống nhằm mục đích bơm vào khe hở. Keo chống thấm được ứng dụng trong những trường hợp như sau:

 • Ngăn nước rò rỉ cho bị nứt bề mặt trần hay bê tông
 • Bít những khe nứt trên bề mặt tường nhà
 • Xử lý các mối hở của kim loại
Keo chống thấm Polyurethane
Xử lý nứt tường, trần với keo chống thấm Polyurethane

Sơn chống thấm Polyurethane

Sơn chống thấm gốc Polyurethane được tạo từ gốc PU 2 thành phần. Sơn có thể chống thấm dột từ bê tông hay từ bên ngoài vào. Sơn chống thấm có thể sử dụng trong các trường hợp như sau:

Sơn chống thấm Polyurethane
Sơn chống thấm sàn mái bằng Polyurethane

Màng chống thấm Polyurethane

Màng chống thấm là vật liệu đóng rắn ngay lập tức khi phản ứng với hơi ẩm trong không khí. Màng chống thấm là giải pháp chống thấm cho sàn mái ngoài trời. Màng chống thấm thường được sử dụng cho các trường hợp như sau:

Màng chống thấm Polyurethane
Màng chống thấm gốc Polyurethane

Top 5 sản phẩm chống thấm Polyurethane được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Chống thấm Polyurethane hiện nay được sử dụng vô cùng rộng rãi. Sau đây là top 5 những sản phẩm chống thấm được ưa chuộng nhất hiện nay.

Màng chống thấm Polyurethane 1 thành phần Mariseal 250

Chống thấm Mariseal 250 có độ đàn hồi cao lên tới 800%. Sản phẩm được sử dụng cho các công trình như chống thấm bể nước, sân vườn, sàn mái,... Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng trong chống thấm tầng hầm hay những khi vệ sinh. Những ưu điểm của sản phẩm có thể được kể đến như sau:

 • Sản phẩm có tính đàn hồi cao, vì vậy có thể chống chịu những vết nứt
 • Có khả năng bám dính tốt trên tất cả những vật liệu
 • Chịu được sốc nhiệt, chống tia UV
 • Sản phẩm có tính thẩm mỹ cao
Màng chống thấm Polyurethane 1 thành phần Mariseal 250

Màng chống thấm Mariseal 1 thành phần

Sơn chống thấm PU Neomax 820 độ đàn hồi cao

Sơn chống thấm Neomax 820 có độ đàn hồi cao và dạng lỏng. Tuy nhiên, sơn lại chỉ có duy nhất một màu ghi xám. Neomax 820 nổi tiếng bởi độ bền của mình, có khả năng chống chịu UV, mài mòn và rêu mốc.

Các trường hợp sử dụng để chống thấm sân thượng, ban công, sàn mái,... Sơn Neomax vẫn luôn được tin dùng bởi có những yếu tố như sau:

 • Độ đàn hồi cao, có thể chịu được khi xuất hiện những vết nứt trung bình.
 • Bám dính tốt trên mọi bề mặt.
 • Dạng lỏng nên dễ dàng thi công và không có mối nối.
​​​​​​​Sơn chống thấm Neomax 820

Sơn chống thấm Neomax 820

Xem thêm: Quy trình sơn Epoxy chống thấm

Màng chống thấm lỏng Sikalastic 632R Polyurethane

Màng chống thấm lỏng Sikalastic có gốc PU nguyên chất. Sản phẩm sika chống thấm này dễ dàng khô ngay khi tiếp xúc với độ ẩm trong không khí. Màng chống thấm thường được dùng khi chống thấm ngoài trời, sàn mái hay sân thượng,... Hiện nay Sikalastic rất được lựa chọn và tin dùng bởi những nguyên nhân sau.

 • Công nghệ hiện đại I-Cure giúp sản phẩm khô nhanh và tốt
 • Sản phẩm dễ dàng thi công với cả mặt đứng và ngang
 • Sản phẩm có khả năng chống lại tia UV lớn
 • Đặc biệt, sản phẩm có thể kháng mưa ngay sau 1h sau khi thi công.
​​​​​​​Màng chống thấm Sikalastic 632R

Màng chống thấm Sikalastic 632R

Maxbond 328E - chống thấm đàn hồi gốc PU

Màng chống thấm chống thấm vô cùng hiệu quả có các công trình tiếp xúc trực tiếp với nước. Sản phẩm Maxbond 328E được COC Việt Nam nhập khẩu và phân phối trực tiếp. Trường hợp sử dụng bao gồm cho các tầng hầm, bể, sân vườn, mái nhà,... Sau đây là những lý do bạn nên sử dụng thử sản phẩm ngay hôm nay.

 • Chống thấm có độ đàn hồi cao lên tới 610%
 • Sở hữu khả năng chống lại tia UV vượt trội
 • Chống thấm cực tốt cho những công trình tiếp xúc trực tiếp với nước
​​​​​​​Màng chống thấm đàn hồi Maxbond 328E

Màng chống thấm đàn hồi Maxbond 328E

Neoproof PU W - chống thấm sàn mái

Neoproof PU chống thấm gốc nước dành cho mái cần độ bền cơ học. Sản phẩm tạo thành lớp màng ngăn ẩm có khả năng chịu tia UV. Các trường hợp sử dụng bao gồm chống thấm cho kim loại, sàn mái, sân thượng,... Neoproof có những ưu điểm nổi bật so với những sản phẩm cùng loại như sau:

 • Độ bền cơ học
 • Lớp chống thấm có khả năng cách nhiệt
 • Dễ dàng thi công bằng nhiều cách khác nhau như phun, lăn và quét
 • Màng chống thấm đẹp, không xuất hiện lỗ rỗ trên bề mặt
​​​​​​​Chống thấm sàn  mái Neoproof PU W

Chống thấm sàn mái Neoproof PU W

Đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp

Chống thấm là một bước không thể thiếu trong mỗi công trình. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm chống thấm cũng không thể giúp hoàn hảo tối đa. Để chống thấm đạt hiệu quả, đội ngũ thi công cũng rất quan trọng,

Dịch Vụ Chống Thấm 24H luôn hiểu sứ mệnh phải bảo vệ cũng như làm đẹp cho từng căn nhà. Nhà là tài sản lớn và không thể thiếu đối với mỗi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng luôn khiến căn nhà bị ẩm mốc gây mất thẩm mỹ. Nếu bạn đang gặp tình trạng như vậy, chống thấm 24h sẽ giúp được bạn.

Chống thấm 24h là đơn vị chống thấm có kinh nghiệm trong nghề. Dịch vụ chống thấm tại đây có giá thành hợp lý

Kết luận

Chống thấm là lớp màng giúp bảo vệ căn nhà khỏi các tác nhân từ môi trường. Chống thấm Polyurethane có rất nhiều loại tùy thuộc vào mục đích sử dụng khác nhau. Bạn hãy xem xét kỹ trường hợp của mình và chọn loại chống thấm cho phù hợp.

Công trình cần được thi công đúng kỹ thuật đòi hỏi tính tỉ mỉ và nhiều năm kinh nghiệm để chống thấm. Nếu mua được chất chống thấm chất lượng nhưng thi công không đúng cách thì vừa tốn kém mà còn không mang lại hiệu quả. Nếu bạn đang tìm dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp chúng tôi sẽ mang lại giải pháp tối ưu nhất. Liên hệ Dịch Vụ Chống Thấm 24h qua Hotline: 0909899247 để được tư vấn thắc mắc và khảo sát thực trạng công trình của bạn.

Hot Line: 0909 899 247 - 0906 889 247

Địa chỉ VP: 11/22 XVNT P17 Q Bình Thạnh Hồ Chí Minh.
Trụ sở: 20/76 Nguyễn Thiện Thuật P24 Quận Bình Thạnh HCM.

Chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

--
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây